Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền biển, đảo Việt Nam trên địa bàn TP Cần Thơ năm 2019”

Thứ sáu - 01/11/2019 19:45
Ngày 1/11/2019, tại TP Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; Nhà máy X55 Hải quân phối hợp với Sở VHTT&DL TP Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo 'Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền biển, đảo Việt Nam trên địa bàn TP Cần Thơ năm 2019'.
Tham dự hội thảo lần này có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Tư lệnh Hải quân; Bộ Tư lệnh Quân khu 9; Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long; Hậu Giang;Sóc Trăng; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan thuộc Thành phố Cần Thơ và đông đảo các học giả, nhà nghiên cứu về biển, đảo Việt Nam của các tỉnh, thành trong khu vực.
 
h
Quang cảnh hội thảo ngày 1/11

Tại Hội thảo, đồng chí Trần Việt Trường - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ cho biết, Hội thảo là dịp hệ thống lại những cơ sở lý luận, khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; xác định rõ vai trò công tác tuyên truyền biển, đảo là nhiệm vụ lâu dài, thường xuyên, liên tục của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của cả hệ thống chính trị, có ý nghĩa quan trọng đối với kinh tế, chính trị, quốc phòng - an ninh của đất nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng trong bối cảnh tình hình hiện nay.

Qua đó, hội thảo cũng là dịp để đánh giá đúng mức về thực trạng công tác tuyên truyền biển, đảo trong thời gian qua. Đồng thời, để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn, đề xuất những giải pháp chủ yếu, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền biển, đảo phù hợp với tình hình thực tế của TP Cần Thơ – nơi không giáp biển”, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Cần Thơ cho biết thêm.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã tiếp nhận và thảo luận 41 bài tham luận mang tính khoa học và thực tiễn của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài thành phố đề cập, làm sáng rõ cơ sở lý luận, thực tiễn công tác tuyên truyền biển, đảo Việt Nam. Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ các kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động tuyên truyền.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung, trao đổi, tham gia thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo xoay quanh những nội dung trọng tâm, cvuj thể: Tiếp tục khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Xác định ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền đối với việc phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời huy động nguồn lực giữ gìn và khai thác hiệu quả những lợi ích từ kinh tế biển. Qua đó, đánh giá thực trạng, những kết quả đạt được, hạn chế và nguyên nhân trong công tác tuyên truyền biển, đảo thời gian qua trên địa bàn TP Cần Thơ; Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền biển, đảo…

Dịp này, đại tá Ngô Quang Thành - Chính ủy Cục kỹ thuật Hải quân cho biết, trong thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy Cục Kỹ thuật luôn xác định công tác tuyên truyền biển, đảo là nhiệm vụ chính trị quan trọng, do vậy đã cùng với các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phát huy sức mạnh tổng hợp, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc bằng nhiều biện pháp tuyên truyền sáng tạo, đạt chất lượng, hiệu quả.

Tại đây, đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo với 9 tỉnh, thành phố phía Nam, cử báo cáo viên trực tiếp đến các địa phương tiến hành tuyên truyền biển, đảo…

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Thanh Phong

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây