Khai mạc phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thứ hai - 11/03/2019 07:27
Trong 3 ngày (từ 11 đến 13.3), tại Nhà Quốc hội, sẽ diễn ra phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV. Dự và phát biểu phiên khai mạc có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; cùng với các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên chủ trì các nội dung phiên họp.
Tại phiên họp, theo dự kiến chương trình, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về 5 dự án luật, gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước; Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi); Luật Kiến trúc; Luật Thư viện; Luật Giáo dục (sửa đổi). Đồng thời, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về xử lý tiền nợ thuế, tiền phạt, tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp của người nộp thuế đã phá sản, giải thể, không còn sản xuất kinh doanh và không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước.
 
h
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu khai mạc phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV.

Cũng tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã giai đoạn 2019-2021; xem xét, quyết định việc thành lập thị xã Mỹ Hào thuộc tỉnh Hưng Yên và thị trấn Vĩnh Viễn thuộc huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; xem xét, thông qua Nghị quyết quy định chức vụ, chức danh có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng, Thiếu tướng chưa được quy định cụ thể trong Luật Công an Nhân dân năm 2018.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Trắc Long

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây