Mùa Xuân nhớ ơn Đảng, nhớ ơn Người

Thứ hai - 04/02/2019 07:23
Không biết tựa thời nào, người dân, thành thói quen, cất lời là “ơn Đảng, ơn Chính phủ”. Được mùa, sắm thêm con trâu cày, “ơn Đảng, ơn Chính phủ”. Có con đỗ đại học, có công ăn việc làm, “ơn Đảng, ơn Chính phủ”. Sinh thêm con, đẻ thêm cháu, cũng không quên “ơn Đảng, ơn Chính phủ”. Có thêm cây cầu, đoạn đường, con đập, mái trường, người dân cởi lòng ngợi ca Đảng, “Đảng tốt thật”…
Một mùa xuân mới nữa lại ùa về. Cũng là lúc toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vui mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ra đời trong bối cảnh đất nước bị nô lệ, nhân dân lầm than bởi nước mất, nhà tan nhưng với tinh thần cách mạng triệt để, Đảng ta đã lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của dân tộc vượt qua bao khó khăn, hiểm nguy, đưa dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
 
Có ở quốc gia nào mà nhân dân tin tưởng, nghĩa tình với đảng cầm quyền như ở Việt Nam?

Có ở quốc gia nào mà nhân dân tin tưởng, nghĩa tình với đảng cầm quyền như ở Việt Nam?

Thật vậy, cứ mỗi độ tết đến, xuân về, hoa mai, hoa đào khoe sắc chào đón năm mới, trong tim mỗi người con Lạc cháu Hồng đất Việt luôn tràn dâng những tình cảm thiêng liêng “mừng Xuân, mừng Đảng, mừng Đất nước đổi mới” ngày càng phát triển. Trên mọi nẻo đường, góc phố, đi tới đâu cũng thấy niềm vui hòa cùng lời ca dâng Đảng: “Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng/ Một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi/ Đảng đã đem về tuổi xuân cho nước non/ Vang tiếng hát ca chứa chan niềm yêu đời”.
 
Đảng ta ra đời và trưởng thành gắn với những mốc son đáng nhớ. 15 năm tuổi, Đảng lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 thành công, đất nước “nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Nhân dân từ thân phận nô lệ trở thành người chủ đất nước. 30 năm sau, xuân 1975, Đảng ta lãnh đạo toàn dân tộc làm nên thắng lợi Chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tiếp đó, tại Đại hội toàn quốc lần thứ VI (tháng 12-1986), Đảng ta đã đề ra đường lối đổi mới toàn diện, mở ra bước ngoặt trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Từ Đại hội VI đến nay, sau hơn 30 năm đổi mới, Đảng đã chứng tỏ được bản lĩnh và sức sống của mình trong công cuộc xây dựng đất nước. Thành tựu đó thật lớn lao, rất đáng tự hào. 

Đảng gắn liền với mùa xuân và mùa xuân là biểu tượng của sự nảy lộc, đâm chồi, sinh sôi nảy nở, đồng thời luôn tượng trưng cho sức mạnh, sự trẻ trung, những gì tốt đẹp nhất, một năm bắt đầu từ mùa xuân và cách mạng Việt Nam cũng bắt đầu từ một mùa xuân, đó là mùa Xuân 1930, Đảng ta ra đời và đã đem về cho dân tộc Việt Nam những mùa xuân đong đầy hạnh phúc, ước vọng.
 
Thật vậy, dân ơn Đảng một cách vô tư, hồn nhiên, khi cuộc sống ngày ngày mang đến cho đại đa số dân chúng nhiều hơn những cơ hội học hành, mưu sinh, nuôi ước mơ tương lai. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đến khi Người qua đời, mỗi khi có được những thành công trong cuộc sống hay được hưởng thành quả của chế độ, người dân vẫn không quên cất lời “ơn Cụ Hồ”. Cụ Hồ là biểu tượng, là hình ảnh tiêu biểu của Đảng, của chế độ vì nước vì dân, “ngoài lợi ích của giai cấp, của nhân dân, của dân tộc, Đảng ta không có lợi ích gì khác”.
 
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã “thay mặt Đảng gửi lời khen ngợi và cảm ơn toàn thể đồng bào”. Người nhắc đến vai trò của Đảng: “Đảng ta vĩ đại vì nó bao trùm cả nước, đồng thời vì nó gần gũi tận trong lòng của mỗi đồng bào ta”. Người nhắc đến nhiệm vụ rất cụ thể của Đảng: “Đảng vừa lo tính công việc lớn như đổi nền kinh tế và văn hoá lạc hậu của nước ta thành nền kinh tế, văn hoá tiên tiến; đồng thời lại luôn luôn quan tâm đến những việc nhỏ như tương cà mắm muối cần thiết cho đời sống hàng ngày của nhân dân”. Lại đề cao trách nhiệm của Đảng trước số phận người dân: “Hễ còn có một người Việt Nam bị bóc lột, bị nghèo nàn, thì Đảng vẫn đau thương, cho là vì mình chưa làm tròn nhiệm vụ”.
 
Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào năm mới xuân Kỷ Hợi 2019, mọi người trên khắp mọi miền đất nước lại nhớ về ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng ta mãi nhớ ơn Đảng, ơn Bác kính yêu - Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam những mùa xuân vui tươi, ấm no và hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Minh Sơn

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây