Phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chính thức khai mạc

Thứ tư - 10/04/2019 17:50
Sáng ngày 10.4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức phiên họp thứ 33. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp.
Tại phiên khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu và cho biết, phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét 15 nội dung, trong đó cho ý kiến đối với 9 dự án luật. Trong đó, Chủ tịch Quốc hội cho biết, do một số nội dung được chuyển từ phiên họp tháng 3 sang tháng 4, cùng với bổ sung một số nội dung theo đề nghị của các cơ quan hữu quan nên phiên họp thứ 33 là phiên họp cuối cùng để Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến với các dự án luật trình ra Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7. 
 
h
Quang cảnh phiên họp sáng nay

Đặc biệt, phiên họp lần này cho ý kiến về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020 của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản thống nhất với việc điều chỉnh. Bên cạnh đó, cần đảm bảo không làm thay đổi toàn bộ chương trình mà Quốc hội đã đề ra, chỉ đưa ra khỏi chương trình những dự án luật chưa đảm bảo chất lượng trong khâu chuẩn bị.

Tại phiên khai mạc, với 100% các thành viên tán thành, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí việc điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã và giải thể 1 xã của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; thành lập 5 phường thuộc thị xã Long Khánh và thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Thanh phong

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây