Quảng Trị: Kỷ luật 13 tổ chức đảng và 1.290 đảng viên vi phạm

Thứ tư - 10/04/2019 20:36
Ngày 10.4, Đoàn công tác của Tiểu ban Điều lệ Đảng do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương Trần Cẩm Tú làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị.
Báo cáo với Đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cho biết, Đảng bộ tỉnh hiện có 16 Đảng bộ trực thuộc, 556 tổ chức cơ sở đảng, 2.513 chi bộ trực thuộc với 45.726 đảng viên.
 
h
Ông Trần Cẩm Tú phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị

Về tình hình thực hiện Điều lệ Đảng, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, học tập và quán triệt Điều lệ Đảng một cách kịp thời, nghiêm túc; triển khai từ cấp tỉnh đến cấp chi bộ, từng đảng viên; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền thông qua các cơ quan thông tin đại chúng… Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ được triển khai thường xuyên và ngày càng đi vào chiều sâu.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp ủy các cấp tỉnh Quảng Trị đã kiểm tra đối với 1.885 tổ chức đảng và 2.015 đảng viên; giám sát đối với 1.234 tổ chức đảng cấp dưới và 1.525 đảng viên. Ủy ban Kiểm tra các cấp đã kiểm tra 37 tổ chức đảng và 250 đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 1.154 tổ chức đảng và 1.104 đảng viên. Qua đó, đã tiến hành xử lý kỷ luật 13 tổ chức đảng và 1.290 đảng viên vi phạm…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Cẩm Tú đánh giá cao những kết quả Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đạt được sau hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Đồng thời, ông Trần Cẩm Tú ghi nhận những thành quả mà tỉnh Quảng Trị đạt được trong thời gian qua. Ông Trần Cẩm Tú cũng đề nghị tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra, nhằm tạo tiền đề vững chắc cho những bước tiến của tỉnh trong nhiệm kỳ tiếp theo…
 
h
Lãnh đạo Trung ương và tỉnh Quảng Trị dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên 

Cùng ngày, Đoàn công tác do ông Trần Cẩm Tú làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tiến hành lễ viếng Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Tác giả bài viết: Kiên Đồng

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây