Quế Sơn – Quảng Nam: Xã Quế Phú đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ bảy - 23/03/2019 13:29
Ngày 23.3, tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và đông đảo người dân địa phương.
Tại lễ công nhận xã nông thôn mới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ vui mừng trước kết quả đạt được trong quá trình xây dựng NTM của xã Quế Phú - nơi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sinh ra và lớn lên, Người đứng đầu Chính phủ gửi lời chúc mừng, biểu dương chính quyền và toàn thể nhân dân địa phương.
 
h
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ công bố xã Quế Phú đạt chuẩn nông thôn mới

Cũng tại lễ công nhận xã nông thôn mới, Người đứng đầu Chính phủ cũng đánh giá cao nỗ lực của chính quyền và nhân dân xã Quế Phú sau 8 năm xây dựng NTM. Từ xã chỉ đạt 2 tiêu chí NTM thì đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí, đây là điều hết sức đáng mừng. Đây chỉ là bước khởi đầu, Đảng bộ, chính quyền xã cần tiếp tục chú trọng nâng cao mức sống người dân lên cao hơn nữa vì đó mới chính là mục tiêu của NTM.

Trong suốt những năm qua, chính quyền và nhân dân xã Quế Phú đã tập trung xây dựng, từng bước thay đổi toàn diện mọi mặt đời sống xã hội. Theo khảo sát năm 2018, so với năm 2010, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đã đạt 35,46 triệu đồng, tăng 26,93 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã đến nay chỉ còn 27,89%, giảm 16,38%. 

Bên cạnh đó, công nghiệp, thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ đã có nhiều cố gắng, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho hơn 2.000 lao động. Xã đã xóa được 500 ngôi nhà xuống cấp; 100% diện tích đất lúa được dồn điền đổi thửa, sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng đẩy mạnh. Giáo dục được đầu tư, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng cao. Công tác bảo vệ môi trường từng bước cải thiện. 

Được biết, xã Quế Phú đã vận động nhân dân hiến hơn 10.500 m2 đất, tháo dỡ 530 m tường rào để mở rộng đường giao thông nông thôn; đầu tư xây dựng gần 60 km đường trục xã, trục thôn và đường giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng. Trong suốt 8 năm qua, toàn xã Quế Phú đã huy động hơn 61 tỉ đồng xây dựng NTM, trong đó vốn ngân sách hỗ trợ gần 28 tỉ đồng...
 
h
Món quà đặc biệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng cho chính quyền và nhân dân quê hương Quế Phú

Dịp này, Thủ tướng  Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng món quà nghĩa tình là bình gốm sứ cho chính quyền và nhân dân xã Quế Phú.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Thành Ánh

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây