Thái Bình: Khởi công bệnh viện đa khoa quốc tế theo vốn xã hội hoá

Thứ năm - 14/02/2019 21:29
NADSO - Ngày 14.2, tại khu Trung tâm Y tế tỉnh (phường Trần Lãm và xã Vũ Chính, TP Thái Bình), Tập đoàn FLC đã long trọng tổ chức khởi công bệnh viện đa khoa quốc tế lớn nhất địa phương này, có quy mô 1.000 giường bệnh với tổng vốn hơn 3.700 tỉ đồng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự.
Tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phát biểu và nhấn mạnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho hơn 90 triệu người dân Việt Nam là rất lớn, trong khi nguồn vốn ngân sách nhà nước không thể đáp ứng đủ, do đó đẩy mạnh công tác xã hội hóa, kêu gọi khuyến khích doanh nghiệp đầu tư là một chủ trương mà Chính phủ và Bộ Y tế khuyến khích. Bên cạnh đó, với quy mô của bệnh viện này kết hợp với Đại học Y dược Thái Bình sẽ đưa Thái Bình trở thành một trung tâm dịch vụ y tế, đào tạo nhân lực chất lượng cao của cả nước.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương dự lễ khởi công bệnh viện tại Thái Bình (Ảnh:VGP)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương dự lễ khởi công bệnh viện tại Thái Bình (Ảnh:VGP)

Cũng tại lễ khởi công, ông Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đề nghị nhà đầu tư tập trung mọi nguồn lực tài chính, kinh nghiệm đầu tư xây dựng, tuân thủ các tiêu chuẩn quy trình kỹ thuật... bảo đảm công trình có chất lượng, xứng tầm khu vực và quốc tế. 

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã nhấn mạnh: "Các sở, ban, ngành của tỉnh, cấp ủy, chính quyền thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chủ động tích cực phối hợp hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện nghiêm túc các thủ tục quy trình, giám sát, tham mưu với UBND tỉnh giải quyết những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện dự án".

Với quy mô này của bệnh viện, đây là dự án bệnh viện đa khoa lớn nhất tại tỉnh Thái Bình cũng như các tỉnh lân cận, đồng thời cũng là bệnh viện được xây theo mô hình bệnh viện - khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế, cao cấp hàng đầu tại địa phương. Theo đó, dự án bệnh viện đa khoa quốc tế tỉnh Thái Bình  sẽ bao gồm 9 hạng mục chính, trong đó có khu nhà khám liên khoa; khu vực khoa truyền nhiễm và khoa chống truyền nhiễm; khu công trình hạ tầng kỹ thuật; nhà dịch vụ tổng hợp và bán trú; cây xanh cảnh quan…
 
Thủ tướng phát biểu tại lễ khởi công (Ảnh:VGP)

Thủ tướng phát biểu tại lễ khởi công (Ảnh:VGP)

Được biết, trong giai đoạn 1 của dự án với quy mô 500 giường bệnh dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động vào đầu năm 2022, nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân trong tỉnh và các khu vực lân cận.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Hoàng Quý

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây