Thủ tướng Chính phủ: Gửi thư biểu dương các siêu thị hạn chế sử dụng nilon

Thứ sáu - 05/04/2019 14:27
Ngày 4.4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư tới siêu thị Co.op Mart Việt Nam, Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP.HCM, cùng siêu thị Big C Đà Nẵng, Big C Hà Nội biểu dương các doanh nghiệp này đã chủ động sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon.
Trong đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh, đây là biện pháp thiết thực, cụ thể để giảm thiểu tác hại của túi nilon, góp phần tích cực nhằm thay đổi nhận thức, trách nhiệm và thói quen sử dụng túi nilon của các siêu thị và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sống, vì lợi ích cộng đồng.
 
h
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các siêu thị dùng sản phẩm tự nhiên gói, bọc thực phẩm 
 
h

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các siêu thị, nhà hàng, khách sạn hãy chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, rác thải nhựa bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị một số Bộ, ngành và Ủy ban Nhân dân các cấp chủ động thực hiện các giải pháp khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm dần việc sản xuất và sử dụng túi nilon khó phân hủy, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành và bền vững.

Ngay đầu năm 2019, tại cuộc làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường và cuộc họp Chính phủ mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động phong trào toàn dân hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy và hạn chế rác thải nhựa. Cùng với đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường dự kiến sẽ chọn Hà Nội là nơi thí điểm thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng về việc hạn chế sử dụng túi nilon và rác thải nhựa ra môi trường.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Thành Ánh

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây