Thủ tướng Chính phủ: Miền Trung – Tây Nguyên có tiềm năng du lịch vô cùng lớn, nơi hội tụ, đại diện các tài nguyên vốn có của Việt Nam

Thứ bảy - 16/02/2019 16:52
Ngày 16.2, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã diễn ra Hội nghị Phát triển du lịch miền Trung – Tây Nguyên. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; cùng dự có lãnh đạo các bộ ngành; đại diện 19 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên...
Miền Trung – Tây Nguyên là cửa ngõ ra biển của hành lang kinh tế Đông – Tây. Trong khi đó, lãnh thổ trải dài trên tuyến du lịch xuyên Việt, xuyên Á và có vị trí đặc biệt quan trọng trong bản đồ du lịch Việt Nam.
 
h

Song song với đó, tiềm năng du lịch biển đảo được xem là thế mạnh với chuỗi các bãi biển mang đẳng cấp quốc tế, nhiều vịnh đẹp và nhiều đảo, bán đảo hấp dẫn trải dài từ Thanh Hóa đến Bình Thuận. Tài nguyên du lịch núi rừng với nhiều điểm du lịch sinh thái đồi núi, thác hồ nổi tiếng tập trung ở các tỉnh Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, miền Trung – Tây Nguyên còn có 9 vườn quốc gia, nhiều khu bảo tồn thiên nhiên hoang sơ, nguyên vẹn. Điển hình, trải dài khu vực còn là nơi tập trung 9 di sản văn hóa thế giới; nơi cư trú của 47 dân tộc anh em - những chủ nhân đã và đang xây dựng nên một bảo tàng văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc bậc nhất của Việt Nam hiện nay.

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu và khẳng định, khu vực miền Trung – Tây Nguyên có tiềm năng du lịch vô cùng lớn, nơi hội tụ, đại diện các tài nguyên vốn có của Việt Nam. Người đứng đầu Chính phủ nói: "Không có hệ đếm hay mỹ từ nào có thể diễn đạt hết về tiềm năng, tài nguyên đặc sắc, phong phú của du lịch miền Trung - Tây Nguyên".

Mặc khác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn cho rằng du lịch cần phát triển theo cụm ngành đồng bộ chứ không nên chỉ khai thác tài nguyên đơn thuần.  Người đứng đầu Chính phủ cũng nói về tình trạng "chặt chém" du khách, taxi "dù", lừa đảo, chèn ép du khách, mất an ninh trật tự dù chỉ là cá biệt nhưng đã làm xấu đi hình ảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp trong lòng du khách. Thủ tướng yêu cầu các ngành chức năng xử nghiêm những vấn nạn trên và chỉ đạo: "Đừng để "chặt chém" trở thành "thương hiệu" ở các địa phương".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Nhìn cách tổng thể, những năm qua ngành du lịch trả lời được một số câu hỏi nhưng các câu trả lời vẫn chưa thực sự xuất sắc so với những công việc mà ngành du lịch miền Trung – Tây Nguyên phải làm".
 
h

Cũng tại hội nghị, Người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo ngành du lịch cần tập trung đào tạo nhân lực, chú trọng kỹ năng thực tế, ngọai ngữ; cần đa dạng hóa, không ngừng đổi mới các sản phẩm du lịch; chú trọng phát triển du lịch cộng đồng; tiếp tục ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch; tăng cường liên kết du lịch; cần chú trọng sản phẩm du lịch phải độc đáo, khác biệt, đổi mới liên tục…

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Thành Ánh

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây