Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Chủ trì hội nghị toàn quốc phòng chống thiên tai

Thứ sáu - 21/06/2019 12:28
Sáng 20.6, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chủ trì hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Hội nghị lần này đã thu hút 30.000 đại biểu tham dự…
Tại hội nghị, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, hội nghị trực tuyến được tổ chức ngay trước thềm mùa mưa bão đã chứng tỏ hệ thống chính trị ở các cấp, ngành địa phương đã nhận thức rõ hơn về thiên tai và thể hiện sự chủ động, trách nhiệm đối với những nguy hiểm đe dọa tính mạng, tài sản của người dân.
 
h

Trong đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ rõ thiệt hại do thiên tai vẫn rất lớn. Năm 2018, tuy không xảy ra nhiều sự cố thiên tai như các năm trước nhưng vẫn làm hơn 200 người chết và mất tích, gây thiệt hại về kinh tế hơn 20.000 tỷ đồng. Đặc biệt, một số địa phương để xảy ra tình trạng lặp đi lặp lại hiện tượng lở đất, chứng tỏ công tác phòng chống thiên tai ở những địa phương này chưa được quan tâm đúng mức.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định sẽ cùng các Bộ, ngành nghiên cứu việc phân cấp, giao quyền cho các địa phương một cách đúng mức, kịp thời hơn trong việc xử lý các tình huống thiên tai.

Cũng tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn chỉ rõ các thách thức đặt ra trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đồng thời yêu cầu các địa phương không tách rời giữa sự phát triển đối với công tác phòng chống thiên tai, chủ động tính đến việc phòng chống thiên tai ngay từ khi xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Tuấn Hải

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây