Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Tham dự Hội nghị Quân chính toàn quân về công tác quân sự, quốc phòng năm 2019

Thứ ba - 09/07/2019 07:57
Ngày 8.7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị Quân chính toàn quân về kết quả công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân triển khai toàn diện các nhiệm vụ. Trong đó, nổi bật là thường xuyên nắm chắc, đánh giá, dự báo đúng tình hình để chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước có đối sách xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ, nhất là trên các hướng và địa bàn chiến lược.
 
h
Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt, toàn quân đã tổ chức tốt các cuộc diễn tập và có phương án sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống. Riêng, bộ đội biên phòng đã triệt phá thành công nhiều vụ án ma túy lớn có vũ trang, bắt giữ 547 vụ với 1.062 đối tượng, thu giữ trên 1 tấn ma túy các loại. Trong 6 tháng đầu năm nay, toàn quân cũng đã tập trung đổi mới phương thức, bảo đảm, tạo nguồn vật chất, trang bị hậu cần và đã tăng gia, sản xuất tự túc các loại thực phẩm đạt từ 35 - 80%.

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng trong 6 tháng cuối năm 2019. Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đánh giá chính xác, dự báo đúng tình hình, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước có đối sách xử lý thắng lợi các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Bên cạnh đó, sớm trình Chính phủ ban hành kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị về các chiến lược quốc phòng, quân sự và các đề án, dự án.

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu toàn quân, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, chủ động phối hợp với các lực lượng bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, các sự kiện chính trị, giữ vững an ninh - chính trị trên địa bàn cả nước và hoạt động kinh tế biển, đi cùng với tích cực, chủ động đấu tranh, ngăn chặn nước ngoài xâm phạm chủ quyền biển, đảo, biên giới quốc gia của Tổ quốc bằng biện pháp hòa bình, tạo môi trường hòa bình để phát triển đất nước, đồng thời nâng cao hiệu quả tác chiến trên không gian mạng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn yêu cầu Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, phản động, không để xảy ra "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ quân đội. Theo đó, bảo đảm tốt vũ khí trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ, cùng với triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, công nghệ trọng điểm. Song song đó, triển khai đồng bộ, có hiệu quả Đề án phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế về công nghiệp quốc phòng.
 
h
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham dự hội nghị.

Cũng tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Thường vụ Quân ủy Trung ương và các đề án về đổi mới cơ chế quản lý tài chính và tự chủ tài chính đối với các bệnh viện, đoàn an điều dưỡng. Quản lý, sử dụng ngân sách chặt chẽ, chống thất thoát, lãng phí, nhất là chấp hành nghiêm quy định về quản lý, sử dụng đất quốc phòng. Đi cùng với tăng cường công tác thanh tra, điều tra, kiểm toán, truy tố, xét xử, thi hành án; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc, vụ án phức tạp đúng pháp luật, không có vùng cấm.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Tuấn Hải

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây