Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thị sát tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên ở TP.HCM

Thứ bảy - 13/04/2019 07:34
Trưa ngày 12.4, Thủ tướng Chính phủ đã có chuyến thị sát công trường xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 từ Bến Thành đến Suối Tiên ở TP.HCM. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo Đảng và Nhà nước đầu tiên xuống thị sát công trường xây dựng đường hầm tàu điện đầu tiên ở Việt Nam, chạy ngầm ngay dưới Nhà hát thành phố.
Hiện nay, dự án Metro đã hoàn thành được hơn 63% khối lượng và dự kiến đến cuối năm nay sẽ hoàn thành 80%. Tại các ga ngầm từ Nhà hát thành phố đến ga Ba Son đã lắp xong toàn bộ vỏ hầm và đang lắp đặt các hạng mục cơ điện. Trong đó, đoạn trên cao dài hơn 17km từ ga Ba Son đến tỉnh Bình Dương, toàn bộ khối lượng công việc liên quan đến cầu cạn, nhà ga cũng đã cơ bản hoàn thành nên sẽ bảo đảm tiến độ thông tuyến vào năm 2020.
 
h
 
h

Tại buổi thị sát tuyến Metro, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu TP.HCM phải nỗ lực đưa dự án này thông tuyến kỹ thuật vào năm 2020 và đưa vào sử dụng vào năm 2021.
 
h

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo TP.HCM về quy trình thí điểm rút gọn quy trình bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, bàn giao đất để giảm bớt thời gian thực hiện dự án. Qua đó, đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng để tuyến đường sắt đô thị có đoạn chạy ngầm dưới lòng đất đầu tiên của Việt Nam sẽ được thông tuyến kỹ thuật vào năm sau và đưa vào sử dụng từ năm 2021.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Đinh Dương

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây