Thủ tướng Chính phủ: Thăm chúc Tết và trao quà cho công nhân

Thứ tư - 30/01/2019 19:54
Sáng ngày 30.1, tại Hải Phòng, đã diễn ra chương trình “Tết sum vầy”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự, thăm hỏi và trao 200 suất quà Tết cho các công nhân, lao động nghèo đang làm việc tại Cảng Hải Phòng, nơi đón nhận hơn 100 triệu tấn hàng hóa trong năm 2018.
Tại chương trình “Tết sum vầy”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, nói chuyện với công nhân lao động và bày tỏ phấn khởi đến Cảng, “chung vui với các đồng chí” trong chương trình “Tết sum vầy” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức cho công nhân, người lao động tại Công ty CP Cảng Hải Phòng. Người đứng đầu Chính phủ còn cho biết, năm 2018, đất nước có bước chuyển mình mạnh mẽ và trong niềm vui đó, có sự đóng góp của Hải Phòng, địa phương có sự phát triển đột phá năm 2018, với việc đạt nhiều chỉ tiêu quan trọng như tăng trưởng đạt mức cao nhất cả nước, mức thu nội địa đạt trên 24.000 tỷ đồng, hàng hóa qua Cảng Hải Phòng đạt 109 triệu tấn, đời sống người dân, công nhân được nâng lên.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi công nhân lao động. (Ảnh:VGP)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi công nhân lao động. (Ảnh:VGP)

Thủ tướng Chính phủ, nói: “Tôi có hỏi các đơn vị liên quan có mặt hôm nay và rất vui mừng khi biết các em, các cháu công nhân có lương trung bình 7-8 triệu đồng/tháng, Tết này có mức thưởng tương đối khá”. Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn nêu rõ, tăng trưởng kinh tế là để phục vụ đời sống người dân, tăng trưởng bao trùm, chứ không phải tăng trưởng mà đời sống người dân khó khăn hơn. Ý nghĩa của Tết là quan tâm, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế, các tầng lớp nhân dân để mọi người, trong đó có công nhân, vui Xuân đón Tết đầm ấm, “mỗi người, mỗi nhà đều có Tết”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc còn lưu ý các bộ, ngành, địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát các đối tượng khó khăn, hỗ trợ phương tiện, điều kiện để mọi người đón Tết tại quê hương. Ngành giao thông vận tải, các ngành chức năng khác cần làm hết sức mình để công nhân, trừ những người phải làm nhiệm vụ trực, được vui Xuân đón Tết đầm ấm, sum vầy như tên chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động phát động.
Song song với đó, sau Tết vui Xuân, “chúng ta trở lại đơn vị lao động hăng say, kỷ luật tốt hơn, năng suất cao hơn để đóng góp vào năm 2019, là năm bứt phá của nước ta. Mỗi người công nhân tu dưỡng, rèn luyện kỹ năng, đặc biệt là ý thức kỷ luật lao động để đóng góp vào thành quả chung của đơn vị mình đang công tác. Đảng, Nhà nước, Công đoàn quan tâm nhưng chính bản thân mỗi công nhân phải cố gắng nhiều hơn để lo cho đơn vị mình, lo cho bản thân mình, có thu nhập với tinh thần ý thức kỷ luật tốt nhất ngay sau Tết, không để tình trạng chểnh mảng, đi muộn về sớm, kỷ luật lao động kém”, Thủ tướng Chính phủ mong muốn.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho công nhân nghèo. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho công nhân nghèo. (Ảnh: VGP)

Nói về năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những kết quả mà Hải Phòng đạt được, tạo tiền đề cho bước bứt phá năm 2019. Theo đó, Hải Phòng là địa phương đầu tiên của cả nước có nhà máy sản xuất ô tô mang thương hiệu Việt Nam. Nếu nhà máy đi vào hoạt động 100% công suất thì mức đóng góp cho ngân sách của thành phố bằng số thu ngân sách nội địa hiện nay của Hải Phòng. Hải Phòng cũng quan tâm công tác an sinh xã hội, hỗ trợ ở mức cao cho các đối tượng chính sách để mọi người vui Xuân đón Tết.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Đinh Dương

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây