Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Chính phủ sẽ thực hiện những lời hứa đối với sự phát triển của Sóc Trăng"

Chủ nhật - 07/04/2019 07:41
Ngày 6.4, tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định Chính phủ sẽ thực hiện những lời hứa đối với sự phát triển của Sóc Trăng.
Tại cuộc làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ và Thủ tướng vui mừng về kết quả tăng trưởng toàn diện của tỉnh Sóc Trăng từ đầu năm đến nay. Cùng với đó, kinh tế tiếp tục tăng trưởng tốt, thu ngân sách quý I đã đạt gần 40% dự toán của năm 2019. Thế nhưng, Người đứng đầu Chính phủ cũng tiếp tục yêu cầu lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cần phải có ý chí cao hơn nữa cũng như đổi mới phương thức chỉ đạo để đưa tỉnh Sóc Trăng vươn lên mạnh mẽ hơn. Nguyên nhân là do trong quá trình phát triển, bất cứ địa phương nào cũng phải từ khó khăn đi lên. Trong khi đó, theo tiếng Khmer, Sóc Trăng là kho bạc, nói lên vùng đất này rất giàu tiềm năng, hơn nữa đây mảnh đất có nhiều người tài đã có đóng góp cho đất nước.
 
h

Cũng tại cuộc làm việc, đồng chí Phan Văn Sáu - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đã báo cáo Thủ tướng về vụ việc 30 hiệu trưởng của các trường trong tỉnh đi Côn Đảo. Sau khi Tỉnh ủy xem xét toàn diện thì được biết, các hiệu trưởng này khi xuống tàu mới biết hội thảo đã bị hoãn. Lỗi là do một Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh biết việc không thể tổ chức được hội thảo với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng không báo cáo. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ tổ chức kiểm điểm lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng sẽ xem xét, nếu có vi phạm kỷ luật Đảng và pháp luật sẽ xử lý nghiêm.

Song song đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Trung ương ghi nhận những kiến nghị của tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng hạ tầng. Đối với cầu Đại Ngãi nối tỉnh Sóc Trăng với tỉnh Trà Vinh, nút thắt cuối cùng để rút ngắn 80km so với Quốc lộ 1 khi đi từ các tỉnh duyên hải Tây Nam Bộ về TP.HCM. Hiện nay, Nhật Bản đã hỗ trợ 3 triệu USD để nghiên cứu. Sau khi Thủ tướng phê duyệt, nếu Quốc hội đồng ý về trần nợ công, cầu Đại Ngãi sẽ được xây dựng bằng vốn ODA của Nhật Bản.

Người đứng đầu Chính phủ nói về việc bổ sung quy hoạch cảng nước sâu Trần Đề - Sóc Trăng, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục nghiên cứu và thảo luận với các tỉnh trong vùng để trình Thủ tướng quyết định. Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giao Bộ Công Thương xem xét kiến nghị của tỉnh Sóc Trăng về chênh lệch giá mua điện gió ở những dự án đầu tư tại vùng ven biển và bãi bồi để báo cáo Thủ tướng quyết định.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Thanh Phong

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây