Thừa Thiên-Huế: Hội nghị Văn phòng liên lạc chống tội phạm qua biên giới Việt Nam

Thứ hai - 10/06/2019 21:01
Trong 2 ngày (10 và 11.6), tại TP. Huế, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm (C04) Bộ Công an phối hợp với Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên Hiệp quốc (UNODC) khu vực, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, các đơn vị, địa phương tổ chức hội nghị các Văn phòng liên lạc qua biên giới (BLO) Việt Nam.
Hội nghị lần này, nhằm đánh giá tình hình và kết quả hoạt động của các văn phòng liên lạc qua biên giới (BLO) Việt Nam và giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động.
 
h
Đại tá Đỗ Đức Bình và ông Igo Kon Đara Nhép chủ trì hội nghị 

Trong đó, với xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, hoạt động tội phạm về ma túy ở các khu vực trên thế giới cũng có ảnh hưởng nhất định đến Việt Nam. Trước tình hình đó, từ năm 1999 đến nay, Việt Nam đã thành lập và đưa vào hoạt động 19 văn phòng liên lạc chống tội phạm tại 12 tỉnh biên giới trên cả nước. Cùng với đó, Việt Nam trong những năm vừa qua, tình hình các băng nhóm tội phạm lợi dụng các tuyến biên giới để mua bán, vận chuyển ma túy diễn ra rất phức tạp…Do vậy, trong thời gian tới, các văn phòng liên lạc các tỉnh biên giới như Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An… sẽ tăng cường công tác liên lạc, kiểm tra các tuyến biên giới giữa đường bộ và cảng biển, tích cực thu thập dữ liệu. Song song đó, nâng cao hơn nữa hiệu quả chia sẻ thông tin giữa các văn phòng, qua đó góp phần hỗ trợ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và ma túy ở khu vực biên giới đạt kết quả tốt hơn.

Theo Đại tá Đỗ Đức Bình - Phó Cục trưởng C04, Bộ Công an, nhấn mạnh: “Các đối tượng phạm tội ma túy ngày càng manh động, luôn tìm mọi cách mở rộng địa bàn, thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động để đối phó với lực lượng chức năng. Việt Nam là quốc gia ở gần khu vực “Tam giác vàng” và “Trăng lưỡi liềm vàng”. Đây là 2 trung tâm sản xuất, mua bán ma túy lớn trên thế giới. Chính vì vậy, Việt Nam chịu ảnh hưởng trực tiếp của hoạt động tội phạm ma túy ở các khu vực này. Hội nghị lần này cũng khẳng định quyết tâm mạnh mẽ và cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc mở rộng, hợp tác quốc tế với UNODC và các quốc gia trong khu vực thế giới vì hòa bình, ổn định và phát triển; cùng nhau đấu tranh, phòng chống tội phạm và ma túy ở khu vực biên giới đạt kết quả tốt hơn”.  

Tác giả bài viết: Công Điền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây