Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang

Chủ nhật - 14/04/2019 09:23
Chiều ngày 13.4, tại tỉnh Kiên Giang, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm một số doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn...
Tại buổi thăm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến Khu công nghiệp (KCN) Thạnh Lộc (huyện Châu Thành), thăm Công ty CP Gỗ MDF VRG Kiên Giang. Đây là KCN duy nhất ở Kiên Giang. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tham quan dây chuyền sản xuất gỗ công nghiệp của doanh nghiệp.
 
nguyen phu trong
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm mô hình nuôi tôm của Công ty CP Trung Sơn, nói chuyện với lãnh đạo đơn vị.

Cũng tại buổi thăm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đặt câu hỏi tập trung vào vấn đề kêu gọi đầu tư, sản xuất kinh doanh, có chú ý đến sự hài hòa giữa lợi ích của địa phương và doang nghiệp. Kiên Giang là tỉnh có lợi thế về phát triển nông nghiệp, với cây lúa, con tôm và có tiềm năng về du lịch khi Phú Quốc đang phát triển mạnh. Vì lẻ đó, tỉnh Kiên Giang cần quan tâm phát triển lĩnh vực công nghiệp để có sự phát triển toàn diện hơn. Tuy nhiên, trong đầu tư phát triển, tỉnh Kiên Giang cần phải chú ý đến vấn đề bảo vệ môi trường…

Cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã đến tham quan mô hình nuôi tôm công nghiệp của Công ty CP Trung Sơn (toạ lạc tại xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang). Trong đó, với công suất 1,5 tỷ con tôm giống; khu nuôi tôm công nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích 1.000 ha và hai nhà máy chế biến, đang sử dụng 1.500 lao động với hơn 70% là người địa phương.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Thanh Phong

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây