TP.HCM: Cử tri quận 2 bức xúc với nhiều vấn đề thời sự

Thứ năm - 20/06/2019 09:41
Ngày 19.6, đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có cuộc tiếp xúc với cử tri quận 2. Tại đây, nhiều ý kiến của cử tri về các vấn đề bức xúc trong xã hội đã được phản ánh đến tổ ĐBQH.
Tại cuộc tiếp xúc cử tri quận 2, đại biểu Quốc hội Trịnh Ngọc Thuý đã báo cáo, cho biết: Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV đã hoàn thành toàn bộ chương trình với nhiều nội dung, trên tất cả các lĩnh vực của xã hội như lập pháp, giám sát và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. 
 
h

Dịp này, cử tri quận 2 cũng đã nêu ra nhiều vấn đề gây bức xúc như kết quả thực hiện yêu cầu của Thủ tướng kiểm tra về việc tăng giá điện, sản xuất và tiêu thụ xăng giả trong một thời gian dài, những quy định chế tài xử phạt còn chưa đủ sức răn đe hay chưa được thực thi nghiêm túc đối với hành vi gây tai nạn làm chết người, trộm cắp, xâm hại trẻ em...

Đặc biệt, nóng nhất vẫn là những bức xúc xung quanh Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cụ thể: vì sao chưa được đưa vào kỳ họp lần này, bao giờ sẽ giải quyết dứt điểm? 

Cũng tại cuộc tiếp xúc cử tri, các đại biểu Quốc hội đã ghi nhận và giải đáp phần nào những thắc mắc, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, khẳng định sự quan tâm theo dõi và đóng góp ý kiến của cử tri đã đóng góp không nhỏ cho hoạt động của Quốc hội. Trong khi chờ quyết định thanh tra chính thức từ Thanh tra Chính phủ, quận 2 cần quan tâm đến vấn đề học hành của trẻ em, ổn định đời sống của người dân bị ảnh hưởng.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức – Anh Tú

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây