TP.HCM: Hoàn thành cơ bản Đề án Đô thị thông minh

Thứ bảy - 22/06/2019 20:58
Ngày 22.6, đã diễn ra hội nghị sơ kết, đánh giá 18 tháng triển khai Đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh (ĐTTM) giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân.
Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng: Trải qua 18 tháng nỗ lực triển khai Đề án xây dựng TPHCM trở thành ĐTTM, TPHCM đã đạt được những thành quả vượt bậc, mang đến hiệu quả, lợi ích cho người dân trong giai đoạn đầu của đề án. Đồng thời, trong thời gian tới, TP sẽ tiếp tục tập trung nỗ lực hơn nữa vào công tác triển khai xây dựng ĐTTM. Cùng với đó, việc xây dựng Khu đô thị sáng tạo, trở thành hạt nhân thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hỗ trợ TP phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, vì mục tiêu đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế hướng đến kinh tế tri thức, kinh tế số, nâng cao chất lượng môi trường sống và làm việc, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.
 
h
Quang cảnh hội nghị

Cũng tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao nỗ lực và kết quả đạt được trong giai đoạn đầu của đề án Đô thị thông minh. Sau 18 tháng, 4 trụ cột quan trọng của đề án đạt được những kết quả khả quan. Thành phố đã tích hợp một số dữ liệu quan trọng như văn bản điện tử, một cửa điện tử, khiếu nại, tố cáo, đường dây nóng, đăng ký doanh nghiệp... Đồng thời, thử nghiệm cổng thông tin dữ liệu mở cung cấp thông tin về y tế, giáo dục, đầu tư; thí điểm kết nối và tích hợp dữ liệu 1.000 camera giám sát của Sở Giao thông vận tải và 1 số quận huyện; nâng cấp hệ thống 1022 thành cổng thông tin tiếp nhận và giải đáp thông tin qua nhiều phương thức.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Ngọc Danh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây