TP.HCM: Hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019

Thứ năm - 14/02/2019 18:55
Ngày 14.2, UBND TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị; cùng dự có lãnh đạo các Sở, ban ngành trong TPHCM…
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá công tác tổ chức chăm lo tết năm nay rất chu đáo, nhiều hoạt động đã tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân. Bên cạnh đó, đây là năm đầu tiên cán bộ công chức TP nhận được tiền lương tăng thêm, điều này đã tạo sự phấn khởi để họ phục vụ người dân tốt hơn.
 
Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại hội nghị.

Điển hình của năm 2019, là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ được ổn định. Đặc biệt ông biểu dương lực lượng 363 đã thường xuyên tuần tra kiểm soát chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên đường phố, nơi công cộng và những khu vực trọng điểm, giữ bình yên cho người dân đón Tết, người đứng đầu UBND TP cho hay.

Song song đó, việc triển khai quyết liệt công việc ngay từ đầu năm, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu cán bộ, công chức thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương, không vui chơi Tết quá dài, tập trung ngay vào công việc, không để người dân và doanh nghiệp phải chờ đợi, tuyệt đối không đi lễ hội vào giờ hành chính.

Năm 2019, là năm của bản lề cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải xác định các công việc trọng tâm; giao việc và xác định rõ ràng trách nhiệm từng người để đánh giá tính nêu gương và trách nhiệm cá nhân.

Cùng với đó, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu các sở ngành, quận huyện phải tiếp tục đổi mới tư duy, sáng tạo cách làm trong cải cách hành chính, tạo sự chuyển động thực sự. “Mỗi cán bộ, công chức, viên chức cần nghiên cứu, có sáng kiến trong công việc để nâng cao hiệu quả công việc từng đơn vị” – ông Phong nói và cho rằng, mục tiêu cuối cùng là hiệu quả công việc, mang lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Người đứng đầu UBND TPHCM nói về 99 dự án chậm tiến độ, người đứng đầu chính quyền TP.HCM yêu cầu các sở ngành, quận huyện quyết liệt rà lại các vấn đề pháp lý của từng dự án, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, không để dự án “treo” kéo dài. Ông Phong đánh giá vẫn còn một số lãnh đạo sở ngành “chần chừ” trong việc này và trong sự phối hợp chung, làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường đầu tư của TP. Từ đó ông yêu cầu các sở, ngành phải có sự phối hợp, tạo hành lang pháp lý minh bạch, tạo điều kiện doanh nghiệp phát triển, không được tái diễn đùn đẩy trách nhiệm để ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TP.HCM.

Tác giả bài viết: Thuỳ Duyên - Khải Trí

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây