TP.HCM: Tăng cường biện pháp mạnh, khởi tố công ty bán dự án "ma"

Thứ ba - 16/07/2019 10:15
Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM đã nở rộ nhiều dự án "ma" được các doanh nghiệp vẽ ra, mua bán rầm rộ nhưng chính quyền địa phương chỉ cắm biển cảnh báo còn doanh nghiệp thì không bị xử lý gì!
Thảo luận tại hội trường ngày 12.7 vừa qua, một số đại biểu đặt vấn đề về tình trạng dự án “ma” đang nở rộ thời gian gần đây tại TP.HCM. Đặc biệt là tại các quận 9, Bình Tân, Hóc Môn…Các đại biểu cũng điểm mặt chỉ tên đích danh như công ty cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina. Công ty này dù chưa xin giấy phép đầu tư bất kỳ dự án nào trên địa bàn nhưng đã tự vẽ hàng loạt các dự án trên đất quy hoạch thuộc địa bàn quận Bình Tân, quận 9 để bán cho người dân, bằng hợp đồng góp vốn, giá trị hàng tỷ đồng. Ghi nhận của các địa bàn đã có hàng trăm khách hàng tố cáo với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.
 
h

Mặc dù vậy, các đại biểu đưa ra dù đơn thư phản ánh, kêu cứu gửi đi khắp nơi nhưng những đơn vị bán dự án "ma" vẫn bình chân như vại, không bị xử lý. 

Theo ông Lê Văn Thinh - Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, tình trạng mua bán đất ảo và dự án “ma” là có thật trên địa  bàn quận. Một số doanh nghiệp tự ý vẽ quy hoạch, vẽ dự án rồi công bố với giá rất rẻ. Nhiều người dân có nhu cầu về nhà ở thấy rẻ nên mua nhưng cũng có những người vì lợi nhuận nên cũng đã đăng ký mua mà không kiểm tra tình trạng pháp lý. Đồng thời, trên địa bàn quận có tới 10 dự án “ma” tương tự như dự án KDC Triều An. Quận Bình Tân đã cắm biển cảnh báo để người dân không bị mắc lừa. “Tuy nhiên, có cả những trường hợp các đối tượng đã tìm cách xịt sơn hoặc tháo luôn biển cảnh báo. Quận đã phải lắp camera để quản lý”. Cùng với đó, quận Bình Tân cũng đã báo cáo UBND TP và kiến nghị Công an TP điều tra, xử lý các công ty được cấp giấy phép kinh doanh mà công khai vẽ dự án 'ảo' lừa đảo người dân. “Không thể chấp nhận những nơi được cấp giấy phép kinh doanh để công khai trên mạng lừa đảo người dân”, ông Thinh nói.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức – Trắc Long

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây