TPHCM: Chính thức thu phí không dừng trạm cầu Phú Mỹ

Thứ năm - 21/03/2019 16:40
Mới đây, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã cho biết, bắt đầu ngày 23.3 tới đây, cầu Phú Mỹ nối từ quận 7 đi quận 2 sẽ chính thức áp dụng thu phí không dừng.
Theo đó, trong giai đoạn 1, trạm thu phí Cầu Phú Mỹ sẽ triển khai 4 làn thu phí không dừng với mỗi chiều lưu thông gồm 2 làn. Những làn còn lại vẫn triển khai thu phí một dừng như bình thường trước đó.
 
h
Từ 9h ngày 23-3, xe cộ qua trạm thu phí BOT cầu Phú Mỹ sẽ áp dụng thu phí không dừng

Bên cạnh đó, hệ thống thu phí không dừng sẽ liên thông với hệ thống thu phí tự động tại trạm thu phí An Sương - An Lạc, đồng thời sẽ sớm liên thông với các trạm thu phí tự động đã được lắp đặt trên toàn quốc. Qua đó, để có thể sử dụng, khách hàng chỉ cần mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước đến trạm thu phí cầu Phú Mỹ hoặc bất kỳ trạm đăng kiểm nào trên toàn quốc để mở tài khoản thu phí và dán thẻ đầu cuối Etag.

Như dự kiến ở giai đoạn 2, trạm thu phí cầu Phú Mỹ sẽ tiếp tục triển khai thêm 4 làn thu phí tự động. Hiện nay, mọi công tác lắp đặt thi công chuẩn bị cho làn thu phí tự động tại cầu Phú Mỹ đã gần như hoàn thành, để đến 9h ngày 23/3 sẽ thực hiện việc thu phí không dừng.

Tác giả bài viết: Đinh Dương

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây