Trong 7 tháng đầu năm 2019: Gần 80 tỷ đồng hàng giả, hàng lậu bị lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM phát hiện và tịch thu

Thứ ba - 13/08/2019 14:00
Theo báo cáo mới đây của lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, chỉ trong 7 tháng đầu năm 2019 đã tịch thu gần 80 tỷ đồng hàng hóa nhập lậu, vi phạm chờ bán.
Trong đó, số hàng hiện đang chờ tiêu hủy cũng lên tới 9,6 tỷ đồng. Theo đó, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tiến hành nhiều đợt truy quét hàng giả với quy mô lớn tại các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, các điểm sản xuất kinh doanh. Cụ thể, lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM đã tiến hành gần 30.000 cuộc thanh kiểm tra chuyên ngành và liên ngành. Qua đó, phát hiện hơn 3,4 nghìn vụ vi phạm.
 
h
Ảnh minh hoạ

Bên cạnh hàng chục tỷ đồng hàng hóa đã tịch thu đang chờ bán và chờ tiêu hủy. Cùng với đó, chỉ trong 7 tháng đầu năm nay lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM cũng đã thu nộp ngân sách hơn 54 tỷ đồng. Tiêu hủy hơn 33 tỷ đồng hàng vi phạm.

Cũng theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, tình hình buôn bán sản xuất vận chuyển hàng lậu, hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc đang diễn biến rất phức tạp. Đồng thời, với các thủ đoạn ngày càng khó xử lý như chỉ buôn bán trên mạng xã hội, thường xuyên thay đổi địa điểm kho bãi, trụ sở, trộn lẫn hàng vi phạm với hàng hợp pháp.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Trắc Long

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây