UBTV Quốc hội: Cho ý kiến về 8 vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước.

Thứ hai - 12/08/2019 16:54
Sáng ngày 12.8, tại Nhà Quốc hội, ngay sau khi phiên họp lần thứ 36 chính thức khai mạc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về 8 vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước.
Tại Phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng tình với việc bổ sung thẩm quyền về ban hành văn bản và xử phạt vi phạm hành chính. Thế nhưng, việc ban hành văn bản, quy trình xử phạt, mức xử phạt được quy định cụ thể trong Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Luật Xử phạt vi phạm hành chính.
 
h
Quang cảnh Phiên họp lần thứ 36 sáng ngày 12.8

Đồng thời, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, nhằm tránh chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra, kiểm toán. Cùng với đó, cần có quy định phối hợp giữa Kiểm toán Nhà nước và các cơ quan. Nếu không điều hòa được thì cơ quan có thẩm quyền xử lý là Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Đối với quy định thực hiện nhiệm vụ phòng chống tham nhũng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho là không cần thiết, mà cần chiếu theo Luật Phòng chống tham nhũng. Qua đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội còn khẳng định: Đề xuất của Kiểm toán Nhà nước về truy cập kết nối dữ liệu điện tử với các cơ quan liên quan là cần thiết, nhưng cần quy định rõ phạm vi, thẩm quyền, trách nhiệm, tránh ảnh hưởng tới quyền và nghĩa vụ công dân.

Ngoài ra, Quốc hội Việt Nam sẽ không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần và thay vào đó là các sản phẩm thủy tinh nhằm bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Ngọc Danh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây