Việt Nam – Lào: Hội đàm Tòa án nhân dân tối cao

Thứ ba - 16/07/2019 09:04
Ngày 15/7, tại trụ sở TANDTC, ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TANDTC đã tiếp và Hội đàm với ông Khăm Pha Sẻng Đa ra, Chánh án TANDTC Lào đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Phát biểu tại hội đàm, Chánh án Nguyễn Hòa Bình, khẳng định mối quan hệ đồng chí, anh em giữa Việt Nam và Lào đã hình thành và phát triển từ lâu đời, đồng thời bày tỏ sự vui mừng về các thành tựu mà Lào đã đạt được trong thời gian gần đây, về quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào không ngừng được củng cố, phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, với nhiều hình thức hợp tác phong phú, đa dạng trên cả kênh Đảng, Nhà nước và nhân dân.
 
h
Chánh án Nguyễn Hòa Bình phát biểu ý kiến tại Hội đàm.

Tại hội đàm, hai bên đã điểm lại những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa ngành Tòa án hai nước trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định tiếp tục thực hiện các nội dung đã được thống nhất trong Biên bản ghi nhớ về sự hợp tác giữa Tòa án hai nước được ký năm 2008 và một số nội dung đã được hai Tòa án trao đổi và thống nhất nhân chuyến thăm và làm việc tại Lào tháng 8 năm ngoái của Chánh án TANDTC Việt Nam. Trong đó, hai bên cũng thống nhất tăng cường trao đổi việc tổ chức các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn cho Thẩm phán và cán bộ TAND Lào. 
 
h
Chánh án TANDTC Lào Khăm Pha Sẻng Đa ra phát biểu ý kiến.

Về phía mình, Chánh án TANDTC Lào Khampha Sengdara đã đánh giá cao sự hợp tác giữa Tòa án hai nước trong thời gian qua, đặc biệt là việc Tòa án của Việt Nam hỗ trợ Lào trong việc thành lập Tòa Hành chính trong hệ thống Tòa án nhân dân.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Ngọc Danh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây