Bình Dương thay đổi bộ mặt đô thị vệ tinh – mô hình đô thị được phát triển bởi tập đoàn xây dựng đô thị hàng đầu Nhật Bản

Thứ tư - 12/06/2019 20:51
Mới đây, Công ty TNHH Becamex Tokyu và Tổng công ty xây dựng Hoà Bình đã tổ chức lễ cất nóc dự án khu căn hộ cao cấp Midori Park The VIEW – nằm trong dự án khu đô thị vườn kiểu Nhật phát triển trên diện tích 63 ha tại Thành Phố Mới Bình Dương, dự án toạ lạc ngay tại cửa ngõ của KCN VSIP II.
Tại Nhật Bản, việc phát triển đô thị sau giai đoạn chiến tranh có nhiều sự thay đổi khi các đô thị trung tâm Tokyo đã bắt đầu quá tải. Tập đoàn Tokyu là một trong những tập đoàn đầu tiên phát triển mô hình đô thị vệ tinh dọc theo các tuyến đường sắt, và tiêu biểu là khu đô thị vườn Tamadenen – biểu tượng của sự thành công của Nhật Bản trong việc phát triển đưa dân cư về sống tại các đô thị mới. Nhận thấy VN cũng sẽ gặp các vấn đề tương tự trong phát triển một đô thị bền vững, cách đây 7 năm, Tập đoàn Tokyu đã quyết định liên doanh với tổng công ty Becamex IDC- một công ty phát triển cơ sở hạ tầng và khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam thành lập nên công ty TNHH Becamex Tokyu,  phát triển dự án khu đô thị vệ tinh cách Thành Phố Hồ Chí Minh 30 km. Đây là dự án có vốn FDI lớn nhất tại VN lúc bấy giờ.
 
h
Ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Bình Dương và ông Trịnh Thanh Long, Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng ông Oh DongKun, Tổng giám đốc chủ đầu tư Công ty TNHH Becamex Tokyu và ông Trương Quang Nhật, Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
 
h
Toàn cảnh khu căn hộ cao cấp Midori Park The VIEW gồm 604 căn hộ tại phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một.

Theo Becamex Tokyu, tại Midori Park The View, tất cả các yếu tố bảo đảm về sự phát triển bền vững- đặc biệt là yếu tố AN TOÀN của con người đều được đạt lên hàng đầu. Các lối thiết kế thân thiện dành cho người đi bộ, trẻ em, người khuyết tật, người lớn tuổi không chỉ được thiết kế trong khu vực sống của cư dân, mà còn được thiết kế ở tất cả các khu vực công cộng. Đối với chất lượng căn hộ, có thể nói Midori Park The VIEW là sự chuyển giao chất lượng thi công giám sát công trình theo tiêu chuẩn Nhật Bản của các kỹ sư xây dựng dày dạn kinh nghiệm đến từ Tập Đoàn Tokyu với một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất tại Việt Nam là Hoà Bình. Dưới sự giám sát chặt chẽ đó, The VIEW đã có thể hoàn thành lễ cất nóc vượt tiến độ 13 ngày và dự kiến sẽ tiến hành bàn giao căn hộ cho cư dân vào cuối năm. Giá bán căn hộ thấp nhất khoảng 900 triệu đồng với nhiều hình thức thanh toán linh hoạt.
 
h
Các đại biểu chúc mừng lễ cất nóc dự án khu căn hộ cao cấp Midori Park The VIEW

Như vậy sau 7 năm, Becamex Tokyu đã đưa ra thị trường Bình Dương các dự án thuộc khu đô thị vườn Tokyu Binh Duong Garden City như dự án căn hộ cao cấp SORA gardens I, khu thương mại hikari, khu đô thị vườn Midori Park, các tiện ích giáo dục mới như trường Quốc Tế Việt Hoa, phòng khám chất lượng Nhật Bản đã làm cho bộ mặt Thành Phố Mới Bình Dương thay đổi rất tích cực đối với người dân cũng như các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần đưa hình ảnh Bình Dương trở thành một thành phố vệ tinh đáng sống.

Tác giả bài viết: Xuân Thi

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây