BRVT: Giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương tại Hội chợ xúc tiến thương mại các HTX, DN năm 2019

Quyền Trịnh - Văn Hải - Thứ hai - 18/11/2019 15:06
Người Sài Gòn - Trong hai ngày (từ 16 đến 17/11/2019), tại cà phê Mộc Lâm (toạ lạc tại 428 Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu), Liên minh HTX tỉnh BRVT đã tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại các HTX, DN trong và ngoài tỉnh năm 2019. Hội chợ lần này thu hút 50 HTX, DN trong tỉnh BR-VT cùng các tỉnh: Tây Ninh, Đồng Nai, Đắk Lắk trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thủy hải sản, rau, củ quả, trái cây tại hội chợ lần này.
Hội chợ lần này, sẽ là kênh kết nối cung cầu hàng hoá nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Theo đó, đây cũng là dịp để các HTX, doanh nghiệp tăng cường hợp tác sản xuất, kinh doanh và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của từng địa phương.
 
h
Các HTX, DN trao thắt chặt trao đổi, giao thương về các sản phẩm đặc thù taị hội chợ

Tại hội chơ, các sản phẩm trưng bày thuộc các nhóm hang chủ yếu như: thủy hải sản tươi, khô, nước mắm, nông sản chế biến, xúc xích, mật ong, yến, rau củ quả an toàn và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ… Đặc biệt, các HTX, DN tại tỉnh BR-VT đã mang đến hội chợ các sản phẩm nông nghiệp của địa phương như: Ca cao Bapula, nhung nai Ba Long, hạt bàng Côn Đảo, bơ Thái Dương, tiêu Bầu Mây, trà đậu đen xanh lòng Mộc Thanh Trà… 

Thông qua hội chợ này, các HTX và DN trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, công nghệ và dịch vụ; xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường; tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư với các đối tác trong và ngoài nước; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, phát triển mô hình kinh tế hợp tác, HTX… 

Theo ông Hồ Sĩ Bảo - Giám đốc HTX ca cao hữu cơ huyện Châu Đức, tỉnh BRVT cho biết, trong 2 ngày diễn ra hội chợ, các sản phẩm bột ca cao của HTX bán rất chạy. Ông Bảo nhấn mạnh: “Các hoạt động triển lãm, hội chợ như thế này không chỉ giúp HTX, DN giới thiệu sản phẩm mà còn là cơ hội để học hỏi kinh nghiệm sản xuất và tìm kiếm đối tác phân phối sản phẩm”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Thương - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh BRVT cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 119 HTX,  hoạt động trên các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, vận tải, vệ sinh môi trường, xây dựng, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp…Ông Phương chia sẽ: “Để tiếp tục tạo điều kiện thúc đẩy phát triển mô hình HTX, tăng tính liên kết trong quá trình sản xuất, kinh doanh theo chuỗi, thông qua hội chợ xúc tiến thương mại các HTX, DN trong và ngoài tỉnh năm 2019, với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của các địa phương, chúng tôi muốn tạo điều kiện cho các HTX, DN trao đổi, kết nối giao thương tìm kiếm đối tác, nhà phân phối. Song song đó, cũng thông qua hội chợ, Liên minh HTX BR-VT và các cơ quan quản lý nắm bắt rõ hơn tình hình hoạt động, khó khăn, tồn tại và tiềm năng phát triển của các HTX để từ đó xây dựng các cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX phát triển bền vững”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Tiêu dùng - 31/05/2019
Hiện nay, Việt Nam với hình thức thanh khoản bằng Tiền điện tử trên thuê bao di động “Mobile Money” luôn nhận được sự tác động mạnh mẽ đến thương mại điện tử tại trong thời gian ngắn.
Tiêu dùng - 19/07/2019
Mới đây, tổ chức iPrise Insights đã có báo cáo về thị trường thương mại điện tử Việt Nam trong quý II năm 2019. Theo đó, đã cho thấy sự tiếp tục nổi trội của các doanh nghiệp Việt Nam.
Tiêu dùng - 17/06/2019
Ngày 16.6, tại TP.HCM, nhiều siêu thị đã triển khai các chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt. Rất nhiều người tiêu dùng đã hưởng ứng chương trình này.
Tiêu dùng - 15/06/2019
Các ngân hàng hiện đang chịu áp lực cạnh tranh lớn từ các tổ chức phi tài chính khi hàng loạt công ty công nghệ, bán lẻ hay viễn thông đều tham gia vào thị trường thanh toán.
Tiêu dùng - 24/07/2019
Nhằm tạo điều kiện cho thanh toán điện tử phát triển mạnh hơn, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, xây dựng khuôn khổ pháp lý để bảo đảm an toàn cho người dân, doanh nghiệp là vấn đề đặt ra hàng đầu và cần triển khai cấp bách hiện nay.
Tiêu dùng - 25/03/2018
Vào năm ngoái, Apple được cho là đang hợp tác cùng LG để phát triển điện thoại màn hình gập, nhưng hiện tại công ty đã chuyển sang hợp tác với một số nhà cung ứng khác với lý do chưa được tiết lộ.
Tiêu dùng - 02/06/2019
Mới đây, Ngân hàng Kienlongbank đã phát đi cảnh báo về các website và hotline giả mạo tổng đài chăm sóc khách hàng.
Tiêu dùng - 26/09/2019
Mới đây, tổ chức Brand Finace đã tổ chức xếp hạng các ngân hàng. Theo đó, VPBank xếp ở vị trí thứ 14 và là ngân hàng tư nhân có vị trí cao nhất. Đây là năm thứ 5 Brand Finance công bố bảng xếp hạng 50 thương hiệu mạnh tại Việt Nam, và là năm thứ 3 liên tiếp VPBank được đánh giá là thương hiệu mạnh nhất trong nhóm các ngân hàng tư nhân.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây