Người tiêu dùng Việt ngày càng tin dùng đồ uống hữu cơ

Thứ sáu - 14/06/2019 09:39
Hiện nay, việc sử dụng nguyên liệu chế biến tươi không biến đổi gen và hoàn toàn nhập khẩu đang trở thành xu hướng của các cửa hàng thực phẩm tại Việt Nam.
Mới đây, các chuyên gia về sức khỏe cho biết, người tiêu dùng Việt đang ngày càng quan tâm nhiều hơn tới các sản phẩm sữa có nguồn gốc từ thực vật và những sản phẩm không chứa lactose (có nhiều trong sữa động vật).
 
h

Trong khi đó, các nước châu Âu đang có xu hướng chuyển dần sang dùng các sản phẩm sữa có nguồn gốc thực vật và giàu chất dinh dưỡng thay thế cho sữa bò. Đặc biệt, do lo sợ thực trạng bò biến đổi gen, cũng như để hạn chế tình trạng dậy thì sớm ở các bé gái.

Đồng thời, tăng cường sản phẩm nguồn gốc từ thực vật là một trong những xu hướng tiêu dùng nổi bật của năm 2019. Bên cạnh đó, người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm nhiều hơn tới các sản phẩm sữa có nguồn gốc từ thực vật và những sản phẩm không chứa lactose vì các lí do như dị ứng với sữa động vật, không dung nạp lactose, ăn chay và ăn kiêng. 

Ngoài ra, người béo phì hay những người đang áp dụng chế độ ăn uống nghiêm ngặt cũng có xu hướng sử dụng sữa thực vật vì có vị ngọt và béo tự nhiên, giúp giảm cảm giác thèm ăn mà vẫn bổ sung năng lượng và khoáng chất cần thiết.

Tác giả bài viết: Thuỳ Duyên – Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây