Nhiều tiện ích đối với người dân và doanh nghiệp khi thanh toán không dùng tiền mặt

Chủ nhật - 16/06/2019 20:08
Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã công bố, kể từ hôm nay, cứ vào ngày 16.6 sẽ là Ngày không tiền mặt.
Trong đó, việc trả tiền cho nhiều khoản mua sắm, đi chơi ăn uống cùng bạn bè thoải mái nhưng không phải cầm theo vật dụng gì ngoài chiếc điện thoại. Bên cạnh đó, việc tiện lợi, an toàn, không sợ mất an toàn khi phải trả nhiều khoản tiền. Trong đó, đây chính là điểm cộng cho hình thức thanh toán không dùng tiền mặt khiến nhiều bạn trẻ cũng như nhiều người tiêu dùng đang lựa chọn hình thức thanh toán này.
 
h

Đồng thời, đối với các doanh nghiệp có hệ thống cửa hàng với lưu lượng thanh toán đông, giá trị món hàng thanh toán cao thì việc tăng khuyến mãi cho khách hàng trả tiền không dùng tiền mặt sẽ giải được bài toán tiết kiệm chi phí nhân công và giảm áp lực tiền mặt cho doanh nghiệp.

Theo bà Trần Thu Hương - Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ - kênh kinh doanh chiến lược VIB cho biết, từ rất nhiều năm trước các ngân hàng đã vào cuộc sát sao trong xu hướng không tiền mặt với nhiều phương tiện thanh toán như: thẻ nội địa, thẻ tín dụng, internet banking, ngân hàng số… Đến nay, tỉ lệ giao dịch trên thẻ và ngân hàng điện tử gần như chiếm ưu thế so với tổng giao dịch.

Qua đó, Việt Nam với việc thanh toán di động trong năm 2018 đã tăng trưởng 160% về giá trị so với năm 2017. Đồng thời, được đánh giá là thị trường tăng trưởng tốt nhất trong khu vực. Hiện nay, nhiều thương hiệu thẻ, ngân hàng luôn có nhiều chương trình giảm giá cho khách hàng sử dụng thẻ ở các cửa hàng mua sắm hay tích điểm hoàn tiền bởi phương thức thanh toán này cũng thúc đẩy minh bạch, công khai.

Tác giả bài viết: Ngọc Thạnh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây