Số lượng tiêu thụ xoài Việt Nam có xu hướng giảm tại Mỹ

Thứ ba - 07/05/2019 20:29
Trải qua gần 10 năm đàm phán, mới đây gần 1 tháng, những trái xoài cát đầu tiên của Việt Nam đã được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
Tại quận Cam, siêu thị Rạng Đông, bang California là một trong những nơi bán lẻ xoài Việt Nam ngay từ khi mới được xuất khẩu sang Mỹ. Mức tiêu thụ khá nhanh ngay từ những ngày đâu, ai đã ăn thử cũng đều đánh giá rất cao.
 
h

Tuy nhiên, hiện siêu thị này chỉ bán được khoảng 10 thùng xoài cát Hòa Lộc loại 10 đến 12 trái, trong khi xoài Mexico là trên 40 thùng. Phần lớn khách chỉ mua 1 đến 2 trái để ăn thử chứ không mua cả thùng như với xoài Mexico. Trong khi đó, xoài Việt Nam bán tại siêu thị này có giá cao hơn gấp 4 đến 5 lần xoài Mexico.

Theo một số nhà bán lẻ, hiện nay trong 3 loại xoài Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ, xoài cát Hòa Lộc và xoài tượng da xanh vẫn đang tiêu thụ được nhưng số lượng giảm dần, trong khi xoài cát Chu đang tỏ ra khó cạnh tranh với xoài Mexico.

Trong khi đó, so sánh giá của hai trái xoài Mexico chỉ có 2 USD trong khi hai trái xoài Việt Nam có giá lên tới gần 10 USD. Đây là vấn đề mà các nhà nhập khẩu và xuất khẩu xoài của Việt Nam cần phải tính đến để đảm bảo cho xoài Việt Nam có một vị trí và thế đứng nhất định, cạnh tranh được trên thị trường khó tính nhất thế giới này.

Tác giả bài viết: Ngọc Danh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây