Cuộc đua tăng băng thông Internet, nhiều doanh nghiệp kinh doanh online hưởng lợi

Đinh Dương – Khải Trí - Chủ nhật - 21/07/2019 10:58
Người Sài Gòn - Hiện nay, tại Việt Nam các nhà mạng hàng đầu đã đồng loạt nâng cấp mở rộng băng thông dịch vụ Internet. Điều này, giúp cho mọi hoạt động online trở nên nhanh hơn.
Việt Nam là quốc gia hiện có chất lượng hạ tầng mạng và băng thông rộng tốt nhất Đông Nam Á. Theo đó, với băng thông rộng được ví như xa lộ và là điều kiện tiên quyết để kinh tế số phát triển thuận lợi. 
 
h
Ảnh minh hoạ

Kể từ tháng 6 năm 2019, khi các nhà mạng Việt Nam nâng cấp băng thông dịch vụ Internet tối đa lên tới vài trăm megabit/s, một trong những người được hưởng lợi đầu tiên là các doanh nghiệp đang kinh doanh online.

Cùng với đó, Băng thông rộng sẽ khiến việc triển khai các ứng dụng liên quan đến Internet vạn vật, thực tế ảo, điện toán đám mây trở nên thuận lợi. Mặc khác, thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế dựa trên nền tảng 4.0 như: thanh toán và thương mại điện tử, tự động hóa, giáo dục, y tế…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp viễn thông, các nhà phát triển nội dung số hàng đầu hiện cũng đang tập trung nguồn lực để phát triển hạ tầng và hệ sinh thái ứng dụng nhằm tận dụng tối đa những lợi ích đem lại từ mạng Internet băng thông rộng.

Theo các chuyên gia dự báo, năm 2025 Việt Nam có kinh tế số ước đạt 30 tỷ USD. Nếu chuyển đổi số thành công, GDP Việt Nam có thể tăng thêm khoảng 162 tỷ USD trong vòng 20 năm. Song song đó, việc phát triển hạ tầng kết nối, các dịch vụ Internet di động 5G, xây dựng xa lộ Internet chính là một điều kiện tiên quyết để có thể sớm hiện thực hóa được mục tiêu này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Tin công nghệ - 20/06/2019
Mới đây, đã có thêm 40 đơn vị phải gỡ quảng cáo trong các clip có nội dung xấu trên mạng xã hội YouTube.
Tin công nghệ - 03/07/2019
Trong tháng 10 tới đây, sẽ diễn ra diễn đàn Vietnam Frontier Summit - Diễn đàn Công nghệ tiên phong.
Tin công nghệ - 08/09/2019
Khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển như vũ bão. Bên cạnh đó, khiến con người ngày càng dễ dàng kết nối với nhau qua không gian internet. Theo đó, xuất hiện nhiều cách kinh doanh, kiếm tiền qua internet rất hiệu quả và tiết kiệm rất nhiều chi phí…
Tin công nghệ - 20/08/2019
Ngày 20.8, VCCorp chính thức công bố về việc đầu tư phát triển dự án Mạng xã hội mang tên Lotus. Trải qua hơn 1 năm nghiên cứu và phát triển. Theo đó, dự án MXH Lotus được hình thành, đầu tư và triển khai bởi VCCorp, với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước. Theo dự kiến, vào ngày 16.9 tới đây, MXH Lotus sẽ chính thức ra mắt bản beta.
Tin công nghệ - 09/09/2019
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với những ứng dụng công nghệ mới, hiện đại dự báo sẽ tạo ra hàng loạt thay đổi mang tính bước ngoặt lịch sử, ảnh hưởng sâu rộng tới kinh tế - xã hội ở tất cả các quốc gia. Trong đó, có lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực ngân hàng, thông qua việc lấy cắp những thông tin quan trọng như mã OTP đang leo thang, nhưng vấn đề không nằm ở các nhà băng.
Tin công nghệ - 29/06/2019
Ngay sau Hội nghị G20 ở Nhật, Tổng thống Mỹ Trump đã khẳng định tại cuộc họp báo, sẽ cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán thiết bị cho tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
Tin công nghệ - 30/06/2019
Mới đây, hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của chính phủ e-cabinet được nhận định là một giải pháp tích cực hướng tới Chính phủ không giấy tờ.
Tin công nghệ - 25/06/2019
Mới đây, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và các vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng BBC (Anh) ngày 23.6 vừa qua.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây