Cuộc đua tăng băng thông Internet, nhiều doanh nghiệp kinh doanh online hưởng lợi

Đinh Dương – Khải Trí - Chủ nhật - 21/07/2019 10:58
Người Sài Gòn - Hiện nay, tại Việt Nam các nhà mạng hàng đầu đã đồng loạt nâng cấp mở rộng băng thông dịch vụ Internet. Điều này, giúp cho mọi hoạt động online trở nên nhanh hơn.
Việt Nam là quốc gia hiện có chất lượng hạ tầng mạng và băng thông rộng tốt nhất Đông Nam Á. Theo đó, với băng thông rộng được ví như xa lộ và là điều kiện tiên quyết để kinh tế số phát triển thuận lợi. 
 
h
Ảnh minh hoạ

Kể từ tháng 6 năm 2019, khi các nhà mạng Việt Nam nâng cấp băng thông dịch vụ Internet tối đa lên tới vài trăm megabit/s, một trong những người được hưởng lợi đầu tiên là các doanh nghiệp đang kinh doanh online.

Cùng với đó, Băng thông rộng sẽ khiến việc triển khai các ứng dụng liên quan đến Internet vạn vật, thực tế ảo, điện toán đám mây trở nên thuận lợi. Mặc khác, thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế dựa trên nền tảng 4.0 như: thanh toán và thương mại điện tử, tự động hóa, giáo dục, y tế…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp viễn thông, các nhà phát triển nội dung số hàng đầu hiện cũng đang tập trung nguồn lực để phát triển hạ tầng và hệ sinh thái ứng dụng nhằm tận dụng tối đa những lợi ích đem lại từ mạng Internet băng thông rộng.

Theo các chuyên gia dự báo, năm 2025 Việt Nam có kinh tế số ước đạt 30 tỷ USD. Nếu chuyển đổi số thành công, GDP Việt Nam có thể tăng thêm khoảng 162 tỷ USD trong vòng 20 năm. Song song đó, việc phát triển hạ tầng kết nối, các dịch vụ Internet di động 5G, xây dựng xa lộ Internet chính là một điều kiện tiên quyết để có thể sớm hiện thực hóa được mục tiêu này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin công nghệ - 12/07/2019
Ngày 16.7 tới đây, tại phòng họp C, tầng 2, Nhà Hành chính A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (toạ lạc tại 36 Xuân Thuỷ) sẽ diễn ra Hội thảo “Truyền thông 4.0: Xu hướng đào tạo và cơ hội nghề nghiệp”.
Tin công nghệ - 04/02/2018
(Người Sài Gòn) - Một dự án xe hơi đầy tham vọng đang được tiến hành tại Anh. Sáng kiến chiếc xe hơi tự lái, tên gọi "HumanDrive" vừa được công bố. Đây là dự án nhằm phát triển một chiếc xe có thể xử lý các đường xá và địa hình cụ thể của Vương quốc Anh. Mục tiêu cuối cùng là di chuyển khoảng cách xa hàng trăm km mà không cần có con người!
Tin công nghệ - 27/05/2019
Mới đây, ông lớn công nghệ Facebook đưa ra dự kiến phát hành tiền ảo GlobalCoin vào đầu năm 2020. Trong đó, ngay sau khi thử nghiệm nội bộ vào cuối năm 2019.
Tin công nghệ - 25/01/2019
VinFast sẽ cho ra mắt bộ sưu tập đầy đủ sản phẩm ở tất cả phân khúc, với sự tham gia ý kiến của người tiêu dùng ngay từ những khâu đầu tiên, thể hiện triết lý và khát vọng “cho người Việt, vì người Việt”.
Tin công nghệ - 30/06/2019
Mới đây, hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của chính phủ e-cabinet được nhận định là một giải pháp tích cực hướng tới Chính phủ không giấy tờ.
Tin công nghệ - 02/03/2018
Hai model của năm cũ bắt đầu được các nhà bán lẻ hạ giá để dọn đường cho bộ đôi Galaxy S9 và S9+.
Tin công nghệ - 28/06/2019
Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, thành phố hiện đang kế hoạch khảo sát, lựa chọn địa điểm xây dựng, triển khai thử nghiệm 5G.
Tin công nghệ - 25/05/2019
Ngày 24.5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức ra mắt Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây