Đến năm 2024: Gần một nửa dân số thế giới có thể truy cập mạng 5G

Thứ hai - 17/06/2019 15:45
Mới đây, hãng Ericsson cho biết, động lực từ người dùng đang khiến cho tốc độ chuyển sang mạng 5G nhanh hơn so với dự kiến. Trong đó, có 45% dân số thế giới có thể tiếp cận, truy cập thế hệ mạng không dây thế hệ thứ 5 là 5G vào năm 2024. Ericsson cũng cho thấy sự lạc quan lớn về số lượng thiết bị đăng ký mạng 5G trong vòng 5 năm tới đây.
Cũng theo Ericsson, sẽ có 1,9 tỷ thuê bao đăng ký dùng mạng 5G vào cuối năm 2024, tăng 27% so với dự báo được đưa ra vào tháng 11 trước đó. Theo đó, các thuê bao 4G LTE sẽ đạt đỉnh ở mức khoảng 5,3 tỷ vào năm 2022, sau đó sẽ có xu hướng giảm dần.
 
h
Theo Ericsson, 45% dân số thế giới có thể tiếp cận, truy cập mạng 5G vào năm 2024

Tương tự, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc vừa công bố, số thuê bao mạng 5G tại nước này đã đạt được cột mốc 1 triệu vào ngày 10.6 vừa qua. Trong đó, Hàn Quốc là nước đạt được mốc này chỉ 69 ngày sau khi nước này trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức ra mắt dịch vụ thương mại 5G vào ngày 3.4.

Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ di động trên thế giới đang chạy đua để triển khai cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ mạng 5G. Đây cũng là nền tảng cho các công nghệ của tương lai như: nhà thông minh, xe tự lái… mạng 5G hiện đã được tiến hành thử nghiệm tại Anh, Mỹ và Hàn Quốc.

Cùng với đó, các nhà sản xuất chip và smartphone cũng đã sẵn sàng ra mắt những sản phẩm hỗ trợ thế hệ mạng thứ 5, giúp cho tỷ lệ người dùng tiếp cận 5G tăng mạnh trong thời gian tới.

Song song với đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump còn vận động nhiều quốc gia đồng minh không sử dụng các thiết bị mạng do Huawei sản xuất với những cảnh báo về an ninh và gián điệp. Dù Huawei đã liên tục phủ nhận các sản phẩm của họ là mối đe dọa về an ninh.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Ngọc Danh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây