Gần 300 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế năng lượng mặt trời Việt Nam năm 2019

Thứ tư - 25/09/2019 19:24
Ngày 25/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, đã diễn ra triển lãm quốc tế về năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Triển lãm lần này đã thu hút gần 300 doanh nghiệp.
Hiện nay, Việt Nam có 82 dự án điện mặt trời với tổng công suất 4.460 MW đã hòa vào lưới điện quốc gia. Đồng thời, điện mặt trời chiếm khoảng 10% tổng sản lượng điện cả nước. Bên cạnh đó, có khoảng 13 dự án đang được hoàn thành với tổng công suất 630 MW, dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm 2019.
 
h
Rất đông khách tham quan triển lãm Năng lượng mặt trời Việt Nam năm 2019

Việt Nam cũng là điểm đến đầu tư năng lượng mặt trời "nóng nhất" trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó, 5 năm trở lại đây, Việt Nam đã nhận được rất nhiều dự án lắp đặt năng lượng Mặt trời và nhanh chóng trở thành thị trường trọng tâm được các doanh nghiệp lớn trong ngành năng lượng Mặt trời trên khắp thế giới quan tâm. 

Ngoài ra, triển lãm Quốc tế năng lượng mặt trời tại Việt Nam năm 2019 được kỳ vọng là điểm kết nối kinh doanh toàn diện để tất cả các doanh nghiệp chia sẻ kiến thức, mở rộng mạng lưới kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng Mặt trời đang tăng trưởng nhanh chóng tại Việt Nam. 

Tại triển lãm, ông Tô Ngọc Sơn - Phó vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương cho biết, trong những năm gần đây, Việt Nam nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của các doanh nghiệp lớn trên thế giới trong ngành năng lượng mặt trời và sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, nhà sản xuất và nhà thầu tham gia vào thị trường này. Song song với đó, Chính phủ cũng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, hướng đến mục tiêu đưa năng lượng mặt trời trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn. Mặc khác, các doanh nghiệp trong và ngoài nước cần tận dụng tối đa cơ hội này để đầu tư, phát triển. Điều quan trọng đó là doanh nghiệp phải định hướng kinh doanh theo hướng sạch, bền vững.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Thành Ánh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây