Hơn 1.000 ứng dụng Android vẫn truy cập vào dữ liệu cá nhân người dùng dù không được cấp phép

Anh Tuấn – Mỹ Huyền - Thứ năm - 11/07/2019 19:56
Người Sài Gòn - Mới đây, một nghiên cứu cho thấy mặc dù không được cấp phép. Tuy nhiên, có tới 1.325 ứng dụng Android vẫn cố ý thu thập dữ liệu cá nhân từ người dùng.
Theo đó, người dùng có thể nghĩ rằng dữ liệu cá nhân của mình đang được giữ ở chế độ riêng tư bằng cách không cấp một số quyền nhất định cho ứng dụng khi bạn sử dụng lần đầu tiên. Thế nhưng, các nghiên cứu đã phát hiện, hiện có hơn 1.000 ứng dụng Android đang tìm ra cách khắc phục các quyền cho phép họ truy cập dữ liệu vị trí và thông tin người dùng cá nhân khác bị từ chối. 
 
h

Theo viện Khoa học Máy tính Quốc tế (ICSI) cho biết, họ đã tìm thấy tới 1.325 ứng dụng trong cửa hàng Google Play thu thập những dữ liệu này từ người dùng mặc dù họ đã từ chối cho phép các ứng dụng làm vậy. 

Trong đó, nghiên cứu này đã xem xét 88.000 ứng dụng Android và điều tra cách những ứng dụng này xử lý dữ liệu khi quyền truy cập bị từ chối. Điều này, khẳng định nghiên cứu phát hiện ra có tới 1.325 ứng dụng có mã được viết nhằm để lấy dữ liệu vị trí từ siêu dữ liệu được lưu trữ trong ảnh và từ các kết nối Wi-Fi. 

Theo Serge Egelman - Giám đốc nghiên cứu bảo mật và quyền riêng tư tại ICSI, tiết lộ rằng Google đã được thông báo về việc này vào tháng 9 năm ngoái. Công ty cho biết sẽ giải quyết vấn đề này bằng việc phát hành Android Q, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối quý này. Google sẽ ẩn thông tin vị trí trong ảnh khỏi các ứng dụng và cũng sẽ yêu cầu các ứng dụng hoạt động với Wi-Fi để phải được cấp phép mới nhận được dữ liệu vị trí.

Đồng thời, Serge Egelman, Giám đốc nghiên cứu bảo mật và quyền riêng tư tại ICSI, nhấn mạnh: "Về cơ bản, người dùng có rất ít công cụ mà họ có thể sử dụng để kiểm soát hợp lý quyền riêng tư của mình và đưa ra quyết định về vấn đề này. Nếu các nhà phát triển ứng dụng có thể phá vỡ hệ thống, việc xin phép người dùng sẽ trở nên tương đối vô nghĩa".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Tin công nghệ - 06/07/2019
Ngay sau khi cài đặt ứng dụng, người dân có thể tương tác trực tuyến với cơ quan chức năng tất cả các vấn đề liên quan đến quản lý trật tự đô thị, an ninh trật tự và nhận phản hồi kết quả giải quyết từ phía chính quyền.
Tin công nghệ - 10/05/2019
Trong 5 ngày (từ 10 đến 14.5) tới đây, Việt Nam sẽ đóng vai trò chủ nhà MSI 2019 với Vòng Khởi động tại Thành phố Hồ Chí Minh và Vòng bảng tại Hà Nội.
Tin công nghệ - 29/05/2019
Mới đây, EETimes Asia đã cho biết, ngành công nghệ đang phát triển nhanh và lực lượng lao động trẻ, có học thức, Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm công nghệ của Đông Nam Á.
Tin công nghệ - 06/08/2019
Mới đây, chuỗi bán lẻ Walmart đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình có giá trị tương đương với tiền tệ truyền thống.
Tin công nghệ - 10/06/2019
Mới đây, mạng xã hội Facebook dự kiến sẽ công bố loại tiền kỹ thuật số mới của mình vào tháng 6 năm 2019.
Tin công nghệ - 11/07/2019
Mới đây, một nghiên cứu cho thấy mặc dù không được cấp phép. Tuy nhiên, có tới 1.325 ứng dụng Android vẫn cố ý thu thập dữ liệu cá nhân từ người dùng.
Công nghệ - 05/02/2018
(Người Sài Gòn) - Trung Quốc xây dựng một "trang trại" pin năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới, nằm bên trên một hồ nước trước đây từng là mỏ than. Đây là nỗ lực mới của Trung Quốc trong việc cam kết sẽ sử dụng các năng lượng tái tạo, công nghệ xanh...
Tin công nghệ - 21/07/2019
Hiện nay, tại Việt Nam các nhà mạng hàng đầu đã đồng loạt nâng cấp mở rộng băng thông dịch vụ Internet. Điều này, giúp cho mọi hoạt động online trở nên nhanh hơn.
Quảng cáo laptop nano

Đọc nhiều nhất

Ngày 16/11/2019 tới đây, tại Bến xe Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một), tuyến xe cố định sử dụng xe Limousine 17-20 ghế có lộ trình từ Bến xe khách Bình Dương đi TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) chính thức khai trương đi vào hoạt động.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây