Mỹ: Sẽ triển khai dự luật công khai giá của dữ liệu người dùng mạng Internet

Minh Sơn - Chủ nhật - 28/07/2019 10:35
Người Sài Gòn - Mới đây, tại Mỹ 2 thượng nghị sĩ đã đề xuất dự luật bắt buộc các gã khổng lồ công nghệ phải công khai giá trị dữ liệu của mỗi người dùng mạng Internet.
Theo đó, mỗi khi lướt Facebook, mỗi dòng tìm kiếm, mỗi lần ấn like, mỗi comment đều hé lộ thông tin về cá nhân bạn. Trong đó, dữ liệu này được các mạng xã hội sử dụng để tối ưu hóa hiển thị quảng cáo, nhắm đến đúng đối tượng người dung một cách cụ thể.
 
h
Mỹ chuẩn bị xây dựng luật về bảo vệ quyền riêng tư trên mạng Internet

Cụ thể, nếu người dùng bị khai thác thông tin…Hầu hết người dùng không hề hay biết. Tuy nhiên, các công ty công nghệ lại thu lợi quá lớn từ những dữ liệu này.

Vào cuối tháng 6 vừa qua, 2 thượng nghị sĩ Mỹ đã đề xuất dự luật, bắt buộc các công ty công nghệ phải công khai giá trị dữ liệu của người dùng. Đồng thời, dự luật có tên DASHBOARD, nhằm kiểm soát những công ty công nghệ, mạng xã hội có hơn 100 triệu người dùng. Ngoài ra, nếu cứ 90 ngày dùng mạng xã hội… các mạng xã hội khổng lồ công nghệ sẽ phải thông báo giá trị của dữ liệu tới từng người dùng rõ ràng. Dự luật cũng trao quyền quản lý dữ liệu cho chính người dùng Internet.

Theo Thời báo New York vừa thông tin, giá trị dữ liệu mà các công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ thu được từ người dùng trong năm ngoái đáng giá tới 76 tỷ USD. Điển hình, nếu chia đều cho người dùng mạng tại Mỹ thì mỗi người sẽ nhận được 122 USD, tương đương hơn 2,8 triệu đồng từ dữ liệu cá nhân của mình.

Mặc dù, hiện vẫn còn nhiều tranh cãi về cách tính toán giá trị dữ liệu của mỗi người dùng Internet. Tuy nhiên, theo Thượng nghị sĩ Warner cho rằng, thời gian qua, thị trường sẽ tự điều chỉnh nhưng trước tiên phải có quy định đã.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Tin công nghệ - 04/06/2019
Mới đây, Bến xe Miền Đông đã phát đi thông báo về việc thực hiện dán thẻ chíp trên phương tiện hoạt động tại bến xe miền Đông (BXMĐ). Theo đó, kể từ ngày 21.5.2019 thực hiện chương trình.
Tin công nghệ - 09/06/2019
Hiện nay, các doanh nghiệp thương mại điện tử dùng nhiều hình thức mới lẫn cũ để chạy đua quảng cáo, nhận diện thương hiệu.
Tin công nghệ - 27/05/2019
Mới đây, ông lớn công nghệ Facebook đưa ra dự kiến phát hành tiền ảo GlobalCoin vào đầu năm 2020. Trong đó, ngay sau khi thử nghiệm nội bộ vào cuối năm 2019.
Tin công nghệ - 25/05/2019
Ngày 24.5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức ra mắt Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel.
Tin công nghệ - 21/06/2019
Hiện nay, tại châu Á có thị trường thương mại điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt liên tục bùng nổ. Theo đó, kéo theo sự phát triển của các ngân hàng kỹ thuật số. Đồng thời, đây cũng là loại hình ngân hàng chỉ hoạt động trên Intenet, không có trụ sở và chi nhánh, tất cả các dịch vụ được cung cấp trực tuyến.
Tin công nghệ - 17/06/2019
Mới đây, hãng Ericsson cho biết, động lực từ người dùng đang khiến cho tốc độ chuyển sang mạng 5G nhanh hơn so với dự kiến. Trong đó, có 45% dân số thế giới có thể tiếp cận, truy cập thế hệ mạng không dây thế hệ thứ 5 là 5G vào năm 2024. Ericsson cũng cho thấy sự lạc quan lớn về số lượng thiết bị đăng ký mạng 5G trong vòng 5 năm tới đây.
Tin công nghệ - 03/07/2019
Trong tháng 10 tới đây, sẽ diễn ra diễn đàn Vietnam Frontier Summit - Diễn đàn Công nghệ tiên phong.
Tin công nghệ - 11/07/2019
Mới đây, một nghiên cứu cho thấy mặc dù không được cấp phép. Tuy nhiên, có tới 1.325 ứng dụng Android vẫn cố ý thu thập dữ liệu cá nhân từ người dùng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây