Quý I năm 2019 - Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu giảm

Thứ hai - 24/06/2019 13:32
Mới đây, Counterpoint Technology Market Research đã có báo cáo về nghiên cứu thị trường. Theo đó, thị trường điện thoại thông minh cao cấp toàn cầu thu hẹp trong quý I năm 2019.
Trong đó, thị trường điện thoại thông minh cao cấp toàn cầu thu hẹp giữa bối cảnh doanh số bán iPhone của Apple Inc. giảm và thị phần của Samsung Electronics Inc. tăng.
 
h

Cũng theo báo cáo này, doanh số bán điện thoại thông minh cao cấp toàn cầu quý I/2019 giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoài. Đặc biệt, doanh số bán điện thoại của Apple giảm 20% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, Samsung trong quý I năm 2019 trong toàn cầu là 25% - mức cao nhất trong năm qua, theo kết quả nghiên cứu Counterpoint Technology Market Research. Tuy nhiên, thị phần của "Trái táo khuyết" giảm còn 47%, so với mức 51% trong cùng kỳ năm 2018.

Theo Varun Mishra – nhà nghiên cứu cho biết, xu hướng người dùng sử dụng iPhone lâu hơn đã ảnh hưởng tới kết quả bán hàng của Apple. Chu kỳ thay thế điện thoại iPhone đã tăng từ mức trung bình 2 năm lên hơn 3 năm. Thay đổi thiết kế đáng kể đối với dòng Galaxy S10 và giá trị tốt hơn dòng điện thoại này cung cấp đã giúp Samsung thu hẹp khoảng cách với Apple trong phân khúc điện thoại cao cấp toàn cầu, theo ông Mishra.

Ngược lại, báo cáo này cho biết, thị phần của Huawei Technologies trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp toàn cầu quý I năm 2019 đạt 16%.

Tác giả bài viết: Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây