Ứng dụng công nghệ trong việc quản lý đô thị bằng điện thoại thông minh tại Đà Nẵng

Thành Ánh - Thứ bảy - 06/07/2019 15:04
Người Sài Gòn - Ngay sau khi cài đặt ứng dụng, người dân có thể tương tác trực tuyến với cơ quan chức năng tất cả các vấn đề liên quan đến quản lý trật tự đô thị, an ninh trật tự và nhận phản hồi kết quả giải quyết từ phía chính quyền.
Tại thành phố Đà Nẵng, trước đây người dân cần phản ánh một vấn đề gì đó với chính quyền, họ phải đến trực tiếp, gởi đơn hoặc phải qua đường dây nóng. Tuy nhiên, hiện nay với cách điều hành "Đô thị thông minh" trên nền tảng smartphone, người dân có thể phản ánh mọi vấn đề. Đồng thời, bằng điện thoại di động, cán bộ chuyên trách từ cấp phường đến quận có thể tiếp nhận phản ánh, xử lý phản ánh, phản hồi kết quả xử lý cho người dân và thống kê, báo cáo kết quả xử lý phản ánh. 
 
h
Ứng dụng "Đô thị thông minh Hải Châu" vừa được UBND quận Hải Châu đưa vào sử dụng

Cụ thể, việc ứng dụng quản lý "Đô thị thông minh" đã được quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng triển khai từ đầu tháng 5 năm 2019 với 9 lĩnh vực, điển hình: Trật tự vỉa hè, môi trường, giao thông, du lịch, cây xanh… Qua khảo sát, hiện nay, ít nhất một gia đình có hai chiếc điện thoại thông minh do đó việc phản ánh thông tin không còn là một trở ngại mà trở thành công cụ hữu ích cùng cơ quan quản lý nhà nước quản lý địa bàn, quản lý văn minh đô thị ngày càng tốt hơn.

Mặc dù vậy, khó khăn lớn nhất trong quá trình triển khai phần mềm đến người dân là những người lớn tuổi chưa tiếp cận được với công nghệ thông tin. Ngoài ra, vẫn có tình trạng thông tin ảo gây khó khăn trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin của cơ quan có thẩm quyền.

Theo ông Nguyễn Minh Huy - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, Hải Châu là quận trung tâm của TP Đà Nẵng, là địa phương có tốc độ phát triển đô thị nhanh nhất trên địa bàn nên cũng đối mặt với nhiều thách thức trong công tác quản lý đô thị. Qua đó, với việc áp dụng CNTT vào công tác tiếp nhận và xử lý các phản ánh liên quan đến trật tự đô thị sẽ giúp chính quyền quận nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác xử lý phản ánh. Đồng thời, nhằm khuyến khích người dân tham gia nhiều hơn vào công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn quận Hải Châu và nâng cao sự gắn kết giữa chính quyền và người dân.

Tương tự, ông Nguyễn Minh Huy - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, nhấn mạnh: “Việc đưa vào hoạt động ứng dụng “Đô thị thông minh Hải Châu” về quản lý trật tự đô thị trên nền tảng điện thoại thông minh nhằm tạo một kênh sự tương tác thân thiện giữa chính quyền quận và người dân nhằm hướng đến xây dựng một diện mạo đô thị văn minh, thân thiện và an bình. Bên cạnh việc ứng dụng giúp cho việc tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh của người dân liên quan đến trật tự đô thị được kịp thời, công tác kiểm tra giám sát của lãnh đạo các đơn vị được chặt chẽ. Nhất là trở thành kênh tương tác trực tiếp giữa người dân và chính quyền địa phương (quận, phường), góp phần nâng cao sự gắn kết giữa người dân và chính quyền, đặc biệt là phát huy tốt vai trò giám sát của cộng đồng dân cư đối với công tác trật tự đô thị trên địa bàn quận”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Tin công nghệ - 02/11/2019
Vào đầu năm 2019, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc điện thoại dáng gập đầu tiên Galaxy Fold. Theo đó, Samsung không tiết lộ ý định sẽ bán sản phẩm này tại Việt Nam.
Tin công nghệ - 04/06/2019
Mới đây, Bến xe Miền Đông đã phát đi thông báo về việc thực hiện dán thẻ chíp trên phương tiện hoạt động tại bến xe miền Đông (BXMĐ). Theo đó, kể từ ngày 21.5.2019 thực hiện chương trình.
Tin công nghệ - 02/06/2019
Mới đây, VeriSign cho biết, trong quý 1 năm 2019 đã có tổng cộng 351,8 triệu lượt đăng ký tên miền bao gồm tất cả các tên miền cấp cao (Top-level Domain – TLD), tăng thêm 3,1 triệu lượt (tương đương mức tăng 0,9% so cùng kỳ quý 4 năm 2018. Trong đó, đăng ký tên miền đã tăng thêm 18,0 triệu, hay 5,4% so với năm trước.
Công nghệ - 26/02/2018
Ngày 21.2 vừa qua NASA đã bí mật thử động cơ đẩy RS-25, nhiều khả năng sẽ được trang bị trên tên lửa Space Launch System (SLS) vốn được chế tạo để đưa người lên sao Hỏa.
Công nghệ - 10/02/2018
Xăng E5 có làm ảnh hưởng đến công suất và có hao nhiên liệu hơn xăng A95 là vấn đề anh em rất quan tâm trong thời gian vừa qua. Dưới đây là một bài viết hay về vấn đề này từ bạn Long Thành Lê đang được quan tâm trên Facebook. Hai tiêu chí được anh em quan tâm đều được bạn phân tích cụ thể bằng lý tính, cụ thể là bằng máy dyno, chứ không phải bằng cảm tính.
Tin công nghệ - 29/06/2019
Ngay sau Hội nghị G20 ở Nhật, Tổng thống Mỹ Trump đã khẳng định tại cuộc họp báo, sẽ cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán thiết bị cho tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
Tin công nghệ - 03/07/2019
Trong tháng 10 tới đây, sẽ diễn ra diễn đàn Vietnam Frontier Summit - Diễn đàn Công nghệ tiên phong.
Tin công nghệ - 28/06/2019
Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, thành phố hiện đang kế hoạch khảo sát, lựa chọn địa điểm xây dựng, triển khai thử nghiệm 5G.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây