Xe hơi không người lái ở Anh có thể tự đi xa hơn trăm km

Nguyệt Cầm - Nguồn: Tổng hợp - Chủ nhật - 04/02/2018 17:20
Người Sài Gòn - (Người Sài Gòn) - Một dự án xe hơi đầy tham vọng đang được tiến hành tại Anh. Sáng kiến chiếc xe hơi tự lái, tên gọi "HumanDrive" vừa được công bố. Đây là dự án nhằm phát triển một chiếc xe có thể xử lý các đường xá và địa hình cụ thể của Vương quốc Anh. Mục tiêu cuối cùng là di chuyển khoảng cách xa hàng trăm km mà không cần có con người!
Đi xa nhiều dặm hơn!

Thiết kế một chiếc xe hơi tự lái có thể di chuyển khoảng cách ngắn đã là một thành tựu, nhưng sáng kiến này là một đột phá khi chiếc xe có thể di chuyển đường dài ở Anh Quốc. Dự kiến chiếc xe có thể tự chạy 320 km (200 dặm).

Sáng kiến ​​này là một nỗ lực hợp tác giữa Hệ thống Giao thông Catapult, Tập đoàn Renault, Nissan và Mitsubishi, Đại học Cranfield, Highways England và một số trường đại học, công ty khác.

Hệ thống giao thông Catapult là đơn vị giám sát một trong những bài kiểm tra xe không lái đầu tiên ở Anh vào năm 2016. Tổ chức này giải thích rằng mục tiêu cuối cùng của dự án kéo dài 30 tháng là triển khai một chiếc xe có khả năng xử lý nhiều kịch bản lái xe khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu là ở Anh, bao gồm các tuyến đường nông thôn, vòng xoay tốc độ cao và Đường loại "A". Lý tưởng nhất là nó sẽ làm tốt việc giao thông trực tiếp và trong điều kiện thời tiết khác nhau, đồng thời mô phỏng theo phong cách lái xe "tự nhiên của con người". HumanDrive cho phép hành khách có một trải nghiệm thú vị.
 

HumanDrive - xe hơi không người lái. Hình ảnh tín dụng: Nguồn: Transport Systems Catapult

Trước khi dự án HumanDrive bắt đầu chạy thử vào tháng 12 năm 2019, BBC News báo cáo rằng hệ thống thông minh nhân tạo cần phải được phát triển và kiểm tra kỹ lưỡng. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành trong các môi trường mô phỏng, các đường thử nghiệm riêng, và các đoạn nhỏ của các tuyến đường công cộng.

Nhiều hướng cạnh tranh
 
Anh đang có kế hoạch để có xe ô tô tự lái trên đường đến năm 2021. Mặc dù vậy, ba năm qua Anh vẫn xếp sau các nước khác và các công ty khác. Waymo và Apple là một ví dụ. Gần đây hai công ty này đã tăng các đội xe không lái xe tương ứng, với Waymo cũng mở rộng thử nghiệm của nó đến San Francisco. Canada đã thử nghiệm những chiếc xe không cần người lái kể từ tháng 10, và Hàn Quốc đã xây dựng một thành phố để thử nghiệm các phương tiện không cần người lái của mình.

Một trong những công ty sáng kiến cho HumanDrive - Nissan đã thử nghiệm những chiếc xe tự lái của họ ở London từ tháng 2 năm 2017. Kinh nghiệm của công ty nên đi một chặng đường dài để làm cho sáng kiến ​​HumanDrive thành công.

Greg Clark, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp của Anh cho biết: "Xe hơi chi phí thấp và các phương tiện tự lái là những định hướng trong tương lai. Chúng ta sẽ hướng tới một cuộc cách mạng toàn cầu về tính di động. Những dự án mạo hiểm như dự án HumanDrive sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp chúng tôi thực hiện những tham vọng đó".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Tin công nghệ - 24/04/2018
Sự cố với cáp quang biển APG khiến băng thông từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng và cần từ hai đến ba tuần để khắc phục.
Tin công nghệ - 12/07/2019
Ngày 16.7 tới đây, tại phòng họp C, tầng 2, Nhà Hành chính A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (toạ lạc tại 36 Xuân Thuỷ) sẽ diễn ra Hội thảo “Truyền thông 4.0: Xu hướng đào tạo và cơ hội nghề nghiệp”.
Tin công nghệ - 02/06/2019
Mới đây, VeriSign cho biết, trong quý 1 năm 2019 đã có tổng cộng 351,8 triệu lượt đăng ký tên miền bao gồm tất cả các tên miền cấp cao (Top-level Domain – TLD), tăng thêm 3,1 triệu lượt (tương đương mức tăng 0,9% so cùng kỳ quý 4 năm 2018. Trong đó, đăng ký tên miền đã tăng thêm 18,0 triệu, hay 5,4% so với năm trước.
Tin công nghệ - 10/06/2019
Mới đây, mạng xã hội Facebook dự kiến sẽ công bố loại tiền kỹ thuật số mới của mình vào tháng 6 năm 2019.
Tin công nghệ - 11/07/2019
Mới đây, một nghiên cứu cho thấy mặc dù không được cấp phép. Tuy nhiên, có tới 1.325 ứng dụng Android vẫn cố ý thu thập dữ liệu cá nhân từ người dùng.
Tin công nghệ - 08/07/2019
Tại Nhật Bản, hệ thống cửa hàng tiện ích 7-Eleven hiện phải tạm dừng thanh toán di động mới ra mắt trên ứng dụng 7Pay sau khi tin tặc đánh cắp 500.000 USD từ người dùng.
Tin công nghệ - 28/06/2019
Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, thành phố hiện đang kế hoạch khảo sát, lựa chọn địa điểm xây dựng, triển khai thử nghiệm 5G.
Công nghệ - 10/02/2018
Xăng E5 có làm ảnh hưởng đến công suất và có hao nhiên liệu hơn xăng A95 là vấn đề anh em rất quan tâm trong thời gian vừa qua. Dưới đây là một bài viết hay về vấn đề này từ bạn Long Thành Lê đang được quan tâm trên Facebook. Hai tiêu chí được anh em quan tâm đều được bạn phân tích cụ thể bằng lý tính, cụ thể là bằng máy dyno, chứ không phải bằng cảm tính.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây