Xe hơi không người lái ở Anh có thể tự đi xa hơn trăm km

Nguyệt Cầm - Nguồn: Tổng hợp - Chủ nhật - 04/02/2018 17:20
Người Sài Gòn - (Người Sài Gòn) - Một dự án xe hơi đầy tham vọng đang được tiến hành tại Anh. Sáng kiến chiếc xe hơi tự lái, tên gọi "HumanDrive" vừa được công bố. Đây là dự án nhằm phát triển một chiếc xe có thể xử lý các đường xá và địa hình cụ thể của Vương quốc Anh. Mục tiêu cuối cùng là di chuyển khoảng cách xa hàng trăm km mà không cần có con người!
Đi xa nhiều dặm hơn!

Thiết kế một chiếc xe hơi tự lái có thể di chuyển khoảng cách ngắn đã là một thành tựu, nhưng sáng kiến này là một đột phá khi chiếc xe có thể di chuyển đường dài ở Anh Quốc. Dự kiến chiếc xe có thể tự chạy 320 km (200 dặm).

Sáng kiến ​​này là một nỗ lực hợp tác giữa Hệ thống Giao thông Catapult, Tập đoàn Renault, Nissan và Mitsubishi, Đại học Cranfield, Highways England và một số trường đại học, công ty khác.

Hệ thống giao thông Catapult là đơn vị giám sát một trong những bài kiểm tra xe không lái đầu tiên ở Anh vào năm 2016. Tổ chức này giải thích rằng mục tiêu cuối cùng của dự án kéo dài 30 tháng là triển khai một chiếc xe có khả năng xử lý nhiều kịch bản lái xe khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu là ở Anh, bao gồm các tuyến đường nông thôn, vòng xoay tốc độ cao và Đường loại "A". Lý tưởng nhất là nó sẽ làm tốt việc giao thông trực tiếp và trong điều kiện thời tiết khác nhau, đồng thời mô phỏng theo phong cách lái xe "tự nhiên của con người". HumanDrive cho phép hành khách có một trải nghiệm thú vị.
 

HumanDrive - xe hơi không người lái. Hình ảnh tín dụng: Nguồn: Transport Systems Catapult

Trước khi dự án HumanDrive bắt đầu chạy thử vào tháng 12 năm 2019, BBC News báo cáo rằng hệ thống thông minh nhân tạo cần phải được phát triển và kiểm tra kỹ lưỡng. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành trong các môi trường mô phỏng, các đường thử nghiệm riêng, và các đoạn nhỏ của các tuyến đường công cộng.

Nhiều hướng cạnh tranh
 
Anh đang có kế hoạch để có xe ô tô tự lái trên đường đến năm 2021. Mặc dù vậy, ba năm qua Anh vẫn xếp sau các nước khác và các công ty khác. Waymo và Apple là một ví dụ. Gần đây hai công ty này đã tăng các đội xe không lái xe tương ứng, với Waymo cũng mở rộng thử nghiệm của nó đến San Francisco. Canada đã thử nghiệm những chiếc xe không cần người lái kể từ tháng 10, và Hàn Quốc đã xây dựng một thành phố để thử nghiệm các phương tiện không cần người lái của mình.

Một trong những công ty sáng kiến cho HumanDrive - Nissan đã thử nghiệm những chiếc xe tự lái của họ ở London từ tháng 2 năm 2017. Kinh nghiệm của công ty nên đi một chặng đường dài để làm cho sáng kiến ​​HumanDrive thành công.

Greg Clark, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp của Anh cho biết: "Xe hơi chi phí thấp và các phương tiện tự lái là những định hướng trong tương lai. Chúng ta sẽ hướng tới một cuộc cách mạng toàn cầu về tính di động. Những dự án mạo hiểm như dự án HumanDrive sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp chúng tôi thực hiện những tham vọng đó".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Tin công nghệ - 21/07/2019
Hiện nay, tại Việt Nam các nhà mạng hàng đầu đã đồng loạt nâng cấp mở rộng băng thông dịch vụ Internet. Điều này, giúp cho mọi hoạt động online trở nên nhanh hơn.
Tin công nghệ - 30/06/2019
Mới đây, hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của chính phủ e-cabinet được nhận định là một giải pháp tích cực hướng tới Chính phủ không giấy tờ.
Tin công nghệ - 01/07/2019
Mới đây, các đồng chí: Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cùng đại diện HĐND, các sở ban ngành Đà Nẵng…đã đến thăm công trình Đại học FPT, trung tâm xuất khẩu phần mềm FPT tại Tòa nhà FPT Complex và làm việc với Tập đoàn FPT tại Đà Nẵng vào ngày 28.6
Tin công nghệ - 04/06/2019
Mới đây, Bến xe Miền Đông đã phát đi thông báo về việc thực hiện dán thẻ chíp trên phương tiện hoạt động tại bến xe miền Đông (BXMĐ). Theo đó, kể từ ngày 21.5.2019 thực hiện chương trình.
Tin công nghệ - 17/06/2019
Mới đây, hãng Ericsson cho biết, động lực từ người dùng đang khiến cho tốc độ chuyển sang mạng 5G nhanh hơn so với dự kiến. Trong đó, có 45% dân số thế giới có thể tiếp cận, truy cập thế hệ mạng không dây thế hệ thứ 5 là 5G vào năm 2024. Ericsson cũng cho thấy sự lạc quan lớn về số lượng thiết bị đăng ký mạng 5G trong vòng 5 năm tới đây.
Tin công nghệ - 02/03/2018
Hai model của năm cũ bắt đầu được các nhà bán lẻ hạ giá để dọn đường cho bộ đôi Galaxy S9 và S9+.
Tin công nghệ - 09/09/2019
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với những ứng dụng công nghệ mới, hiện đại dự báo sẽ tạo ra hàng loạt thay đổi mang tính bước ngoặt lịch sử, ảnh hưởng sâu rộng tới kinh tế - xã hội ở tất cả các quốc gia. Trong đó, có lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực ngân hàng, thông qua việc lấy cắp những thông tin quan trọng như mã OTP đang leo thang, nhưng vấn đề không nằm ở các nhà băng.
Tin công nghệ - 06/07/2019
Ngay sau khi cài đặt ứng dụng, người dân có thể tương tác trực tuyến với cơ quan chức năng tất cả các vấn đề liên quan đến quản lý trật tự đô thị, an ninh trật tự và nhận phản hồi kết quả giải quyết từ phía chính quyền.
Quảng cáo laptop nano

Đọc nhiều nhất

Ngày 16/11/2019 tới đây, tại Bến xe Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một), tuyến xe cố định sử dụng xe Limousine 17-20 ghế có lộ trình từ Bến xe khách Bình Dương đi TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) chính thức khai trương đi vào hoạt động.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây