Xuất hiện những chiêu lừa trên mạng về mua đồng Libra của “ông lớn” mạng xã hội Facebook

Thứ năm - 11/07/2019 15:59
Mặc dù, đến năm 2020, thì tiền Libra của Facebook mới chính thức phát hành. Do vậy, những việc chào mời mua, bán đồng tiền Libra đang diễn ra trên mạng hiện nay đều là giả, không có thực.
Qua đó, với đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới, mua nhanh, mua nhiều sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá, thậm chí còn tặng gấp đôi... Đây là những lời quảng cáo hấp dẫn của một số trang web trên mạng về đồng Libra của Facebook. Hiện có một số nhà đầu tư Việt Nam vì tin theo những lời mời chào này, đã bỏ tiền ra để được sở hữu đồng tiền điện tử Libra, nhưng lãi chưa thấy tiền gốc đã “bốc hơi”.
 
h
Mark Zuckerberg, ông chủ gã khổng lồ công nghệ Facebook, có kế hoạch đưa đồng tiền điện tử libra vào sử dụng trong nửa đầu năm 2020

Điển hình, tại một trang web mời chào rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam mua đồng Libra, giao diện được thiết kế khá giống trang Libra của Facebook. Trong đó, trang này công khai quảng cáo là trang duy nhất được phép bán đồng Libra, giá niêm yết là 1 Libra bằng 1 USD. Thủ tục người mua rất đơn giản, chỉ cần đăng nhập mail, ví điện tử, chọn hình thức thanh toán, đặt lệnh là nhận ngay Libra.

Tương tự, có một số trang web khác đã tạo ra rất nhiều kênh tương tác ảo nhằm thu hút các nhà đầu tư. Tuy nhiên, toàn bộ thông tin tên miền đều được ẩn danh, nghĩa là không thể biết chủ nhân của web này là tổ chức, hay cá nhân, đăng ký ở nước nào. Cùng với đó, với mức độ bảo mật chỉ là bản dùng miễn phí có thời hạn 3 tháng, đã có trường hợp vừa bỏ tiền mua Libra, vài giây sau trang web đã đóng.

Hiện nay, Facebook có hai trang web chính thức giới thiệu về đồng tiền Libra. Nhưng, chỉ dừng ở việc giới thiệu thông tin kỹ thuật về đồng tiền này. Mới đây, Facebook đã chính thức công bố, vào năm 2020 mới chính thức phát hành đồng tiền này, có nghĩa là hiện nay các đồng tiền Libra đang được mua bán đều là giả, không có thực.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây