Phú Yên: Ký kết hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Xây dựng Miền Trung và trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Đinh Dương – Mỹ Huyền - Thứ năm - 16/01/2020 15:10
Người Sài Gòn - Ngày 15/1/2020 vừa qua, tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (tỉnh Phú Yên) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa hai trường Đại học Xây dựng Miền Trung với Cao đẳng Kỹ nghệ II (TP.HCM).
Được biết, lễ ký kết giữa hai trường nhằm hợp tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo nghề trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT, THCS tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung kể từ năm 2020 với các ngành nghề sau: Kỹ thuật xây dựng; Thiết kế nội thất; Kế toán doanh nghiệp; Tin học ứng dụng; Thiết kế đồ họa; Cấp thoát nước; Điện- nước; Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn và một số ngành nghề khác mà xã hội có nhu cầu và các bên có đủ điều kiện đào tạo.
 
h
Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (Phú Yên) và Cao đẳng Kỹ nghệ II (TP. Hồ Chí Minh) ký kết hợp tác đào tạo.
 
h

Tại Lễ ký kết hợp tác đào tạo, TS. Bùi Văn Hưng - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ nghệ II, nhấnmạnh: "Ký kết toàn diện với trường Đại học Xây dựng Miền Trung sẽ tập trung triển khai các nội dung: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với phát triển tại địa phương; Phối hợp với trường Đại học Xây dựng phân luồng mạnh mẽ các em học sinh vào học nghề, tạo mọi thuận lợi để người hoc tiếp cận các chương trình tiên tiến của hai trường; Chia sẻ các nguồn lực giữa hai trường thúc đẩy hai trường cùng phát triển. Đồng thời, đây cũng là sự hợp tác chặt chẽ giữa hai trường, dựa vào kết quả khảo sát nhu cầu địa bàn tỉnh Phú Yên cho thấy có những nghề có nhu cầu của doanh nghiệp cao, gồm: logistics, du lịch, khách sạn, điện nước và xây dựng. Đây là những nghề có nhu cầu cao, cũng là thế mạnh của trường. Qua đó, nhằm tập trung phối hợp đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp, nhà trường cũng đã đào tạo cho tỉnh Phú Yên trên 250 học sinh, gồm các nghề kỹ thuật chế biến món ăn, điện lạnh. Trên cơ sở đó tôi hy vọng hợp tác hai trường sẽ thành công".

Được biết, năm 1975, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II được xây dựng và phát triển trên cơ sở của Trung tâm huấn nghệ Thủ Đức. Cùng với đó, trung tâm là một bộ phận của Viện phục hồi chức năng và sau đó đổi tên thành Trường dạy nghề Thủ Đức. Đến ngày 4/12/1976, Trường dạy nghề Thủ Đức tách khỏi Trung tâm phục hồi chức năng lao động TP. Hồ Chí Minh trở thành một đơn vị sự nghiệp đào tạo độc lập. Sau đó, vào ngày 17/7/1978, Trường đổi tên thành Trường dạy nghề Thương binh Thủ Đức. Đặc biệt, nhiệm vụ trọng tâm của trường là dạy nghề cho thương, bệnh binh trên phạm vi cả nước. Đếnngày 10/3/1993, trường lại được đổi tên thành Trường dạy nghề Người tàn tật Trung ương II. Vàongày 14/8/2001, trường đổi tên thành Trường Kỹ nghệ II.
 
h
Hai bên hợp tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo nghề trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT, THCS tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung từ năm 2020.

Song song đó, vào ngày 31/1/2007, nâng cấp Trường Kỹ nghệ II thành Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 28/11/2016, trường chính thức mang tên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, đây cũng là thời điểm trường bắt đầu thực hiện quản trị nhà trường theo cơ chế tự chủ.

Theo TS. Bùi Văn Hưng cho biết, Chất lượng đào tạo các ngành nghề của Trường được nâng lên khi thực hiện tự chủ, học sinh, sinh viên ra trường được đảm bảo việc làm, tỷ lệ việc làm của học sinh sau khi tốt nghiệp cao hơn khi chưa tự chủ, cụ thể: việc làm sau khi tốt nghiệp khi chưa tự chủ là 80% học sinh có việc làm, 10% học sinh tự tạo việc làm. Việc làm sau khi tự chủ được nâng lên là 92% học sinh có việc làm, 7% học sinh tự tạo việc làm...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Tối 18/1/2020, tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, đã diễn ra Chương trình “Xuân công nhân và Hội hoa Xuân 2020” với đông đảo người dân và công nhân lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tham gia.
Sáng 12/1/2020, Trường tiểu học Dương Đông 2, Phú Quốc đã tổng kết phong trào hũ gạo tình thương năm 2019 và phát gạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng gạo cho học sinh ăn Tết.
Mới đây, Bộ GD&ĐT công bố dự thảo về Quy chế tuyển sinh hệ đại học, cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non. Qua đó, nhằm lấy ý kiến rộng rãi.
Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh đến thăm, tặng quà nhằm chia sẻ những khó khăn dịp xuân về với trẻ em mồ côi, khuyết tật được nuôi dạy tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương, tỉnh Bình Dương.
Hoàng An với hơn 20 năm theo nghề phóng viên ảnh. Theo đó, anh đã gặt hái được khá nhiều giải thưởng báo chí trong nước. Trong đó, mỗi tác phẩm đạt giải là một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc hành trình gian khổ đi tìm những khoảnh khắc đáng giá của cuộc sống. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện, một hoàn cảnh, một trải nghiệm hoàn toàn khác nhau…
Vào những năm 2005 - 2008 là khoảng thời gian hoạt động sôi nổi và năng động nhất của Minh Triết với ảo thuật ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Anh cùng vài ảo thuật gia (ATG) thành lập câu lạc bộ (CLB) ảo thuật chính quy của cả nước lúc bấy giờ tại Cung Văn hoá Lao động TPHCM vào năm 2005 mang tên “CLB ảo thuật ATG”, sau đó anh là Chủ nhiệm CLB Văn học điện ảnh UNESCO - chi nhánh phía nam; anh thành lập thêm 2 CLB ảo thuật ở Trung tâm Văn hoá Quận 3 (sân khấu ca nhạc 126) và Trung tâm văn hoá Quận Phú Nhuận cùng với Shop ảo thuật quy mô nhất. Thu hút nhiều ảo thuật gia trong và ngoài nước đến giao lưu chia sẻ kinh nghiệm.
Tối ngày 23/1/2020 (Nhằm tối 29 Tết), Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân (TNCN) và lao động trẻ tỉnh Bình Dương (Trực thuộc Tỉnh đoàn Bình Dương) đã tổ chức “Đêm hội giao thừa TNCN” tại nhà ở xã hội Becamex – Khu Hòa Lợi (thành phố mới Bình Dương) và thăm tặng quà cho TNCN và thành viên CLB kết nối TNCN không có điều kiện về quê ăn tết. Tham dự Chương trình có Đ/c Đỗ Văn Phùng - Giám đốc Trung tâm cùng đông đảo TNCN.
Nhân dịp Tết đang cận kề, đây cũng là lúc các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến người nghèo và các hoàn cảnh khó khăn. Ngày 17/1/2020, Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống phối hợp với UBND xã Tân Lập, huyện Mộc Hoá, tỉnh Long An tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây