Lễ hội Pháp 2018 diễn ra tại Hà Nôi từ ngày 14-16/12/2018

Thứ sáu - 14/12/2018 15:20
Lễ hội Pháp Balade en France lần đầu tiên được tổ chức tại khuôn viên tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội trong 3 ngày cuối tuần từ 14 - 16/12/2018.
Ông Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, cho biết đây là sự kiện đặc biệt ghi dấu ấn kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp. Theo đó sẽ có khoảng 30 tiết mục được biểu diễn xuyên suốt và sẽ là cầu nối giữa các nghệ sĩ hai nước Pháp - Việt Nam.
phap
60 gian hàng sẽ giới thiệu những đặc trưng về ẩm thực Pháp.
Ngoài ra, 60 gian hàng trong khuôn khổ lễ hội sẽ giới thiệu những đặc trưng về ẩm thực, văn hóa các vùng miền của Pháp, trong đó có 7 nhà hàng Pháp tại Hà Nội cũng tham gia.Nhân dịp này, Đại sứ quán Pháp mong muốn truyền tải thông điệp về cam kết “Đại sứ quán Xanh”, hạn chế tác động của sự kiện đối với môi trường và nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề trọng yếu đó. Do đó, các gian hàng được lưu ý về việc hạn chế sử dụng đồ dùng từ nhựa và sử dụng những chất liệu tái chế để phục vụ cho gian hàng của mình.

Đại sứ Bertrand Lortholary nhấn mạnh, lễ hội năm nay có hai nội dung lớn về văn hóa và thông qua chuỗi hoạt động có thể giúp người dân Việt Nam được đi "du lịch" qua nước Pháp mà không phải rời khỏi Hà Nội.

Người dân Hà Nội có thể hội ngộ ở khu vực tượng đài Lý Thái Tổ để tìm kiếm những mảnh ghép của nước Pháp: bánh mì, rượu vang, phô mai, táo và kiwi, bóng đá, âm nhạc, góc nghệ thuật, phim và các trò chơi,… Khách tham quan có thể chơi các trò chơi kiếm tìm bức tranh đã mất tại bảo tàng Louvre.

Nhân dịp Noel đang đến gần, lễ hội Pháp cũng chính là thời điểm thích hợp để thắp lên “Cây thông lời hứa” cao 6m, làm từ 1000 chai nhựa để tái chế, và chứa 1000 lời cam kết của những người tham gia trong việc bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Minh Anh (TH)

Nguồn tin: tieudung.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây