Bến Tre: Nhà máy xử lý rác hiện đại gây ô nhiễm

Thứ hai - 10/06/2019 07:00
Mặc dù, được khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động cuối tháng 7 năm 2018. Tuy nhiên, nhà máy xử lý rác Bến Tre hiện đang trở thành nỗi bức xúc khi liên tục gây ô nhiễm.
Được biết, nhà máy xử lý rác Bến Tre có quy mô hơn 4 hécta, có thể tiếp nhận 200 tấn rác mỗi ngày. Sau khi phân loại, rác được ủ thành phân, một số khác sẽ được nấu thành hạt nhựa để tái chế. Công trình được đưa vào hoạt động ngày 1.6.2018, khi đó nhà máy vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thiện. Cùng với đó, chủ đầu tư lúc đó đã cam kết: "Chúng tôi đã cam kết với tỉnh cuối tháng 7 chúng tôi đưa rác vào các nhà ủ vi sinh. Chúng tôi cương quyết làm được dự án này để xử lý rác tại Bến Tre".
 
h
Nhà máy rác dù mời hoạt động 1 năm nhưng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và xáo trộn cuộc sống thường nhật của bà con nơi đây

Thế nhưng, theo người dân nơi đây suốt 1 năm qua, rác đưa vào nhà máy chỉ đổ lộ thiên để phân loại. Mùi hôi thối, ruồi nhặng xuất hiện dày đặc khiến cuộc sống hàng chục hộ dân nơi đây vô cùng khổ sở.

Mới đây, vào giữa tháng 5, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã đến khảo sát nhà máy và tiếp tục cho chủ đầu tư gia hạn đến tháng 8 năm 2019.

Bên cạnh mùi hôi thối gây xáo trộn cuộc sống. Theo nhiều hộ dân sống cạnh bãi rác, nước thải không được xử lý thẩm thấu ra môi trường xung quanh. Nhiều diện tích dừa của bà con giảm năng suất, chất lượng trái kém gây thiệt hại rất lớn. Chủ đầu tư cam kết bồi thường số tiền hàng chục triệu đồng, nhưng đến nay vẫn là lời hứa suông hoặc trả theo kiểu nhỏ giọt.

Tác giả bài viết: Thanh Phong - Văn Nhạn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây