Cần Thơ: Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức và tham gia không gian “Bánh dân gian Nam Bộ và Tuổi Thơ”

Thứ hai - 15/04/2019 20:21
Trong 6 ngày (từ ngày 12 đến 16/04), tại TP. Cần Thơ đã diễn ra lễ hội bánh Dân gian Nam bộ lần thứ VIII năm 2019 với chủ đề “Hương sắc Phương Nam”.
Hướng đến chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn: Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), Ngày Quốc tế lao động 1/5. Bộ VHTTDL; Bộ Ngoại giao; UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện lễ hội Bánh dân gian lần VIII tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (số 108A đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ)…
 
h
Cháu Hồ Huỳnh Giao - Học sinh lớp 5A4 trường tiểu học KIm Đồng đã tự tay làm bánh và hào hứng bên sản phẩm của mình
 
h
 
h
 
h
 
h

Qua đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ lồng ghép tổ chức không gian “Bánh dân gian Nam Bộ và Tuổi Thơ”. Đây là sân chơi bổ ích giành cho học sinh trên địa bàn, là điểm vui chơi giải trí, thi đụa, học tập và trải nghiệm làm bánh – Tập làm thương gia của tuổi thơ. Học sinh các đơn vị trường học đăng ký tham gia sẽ trực tiếp chế biến các món ăn thông dụng, gần gũi trong đời sống của người dân Nam Bộ. Bên cạnh đó, trưng và bày bán các sản phẩm nông nghiệp tự tay các em làm ra. Thông qua các hoạt động lần này, nhằm giúp học sinh rèn luyện kỹ năng giao tiếp, bán hàng từ việc chào mời, bày bán các sản phẩm của chính mình tạo nên.

Tác giả bài viết: Thanh Phong

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây