Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tham gia “giấc mơ hoa dã quỳ” trên đỉnh Trường Sơn

Chủ nhật - 14/04/2019 15:04
Ngày 13.4, Ban tổ chức cuộc vận động phát triển con đường hoa dã quỳ đã phát động "Ngày hội xuống giống trồng hoa dã quỳ" tại xã Hướng Phùng, một địa phương nằm trên dãy Trường Sơn thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã tham dự ngày hội.
Trước đó, xuất phát từ ý tưởng của một số tổ chức, cá nhân có tâm huyết với ngành du lịch Quảng Trị, cuộc vận động trồng hoa dã quỳ đã được phát động và nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân và các đơn vị trên địa bàn trong ngoài tỉnh. Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính và các đơn vị, các doanh nghiệp đã ủng hộ ban tổ chức kinh phí để thực hiện con đường hoa với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Số kinh phí trên sẽ dùng vào mục đích nhân giống hoa dã quỳ, thực hiện mở rộng diện tích hoa dã quỳ dọc tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây.
 
h
Đại diện các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí để thực hiện con đường hoa dã quỳ

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Đức Chính hy vọng, không lâu nữa, những con đường nơi đây sẽ ngập tràn hoa dã quỳ. Sắc vàng của hoa sẽ là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, cũng là niềm tin về một tương lai tươi sáng ở mảnh đất này. Ông Nguyễn Đức Chính cũng kêu gọi các đơn vị, các cá nhân chung tay đóng góp công sức và kinh phí để thực hiện ý tưởng con đường hoa dã quỳ thành hiện thực để biến Sa Mù nói riêng và bắc Hướng Hóa nói chung thành một tiểu Đà Lạt, làm điểm đến cho du khách cũng như phát triển kinh tế, xã hội. Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng mong muốn, trong thời gian tới, từ ý tưởng này và bằng nguồn xã hội hóa, những đường hoa dọc trên các tuyến đường đến với các khu du lịch biển Cửa Tùng, Cửa Việt cũng sẽ được phát động góp phần tạo điểm nhấn, thúc đẩy hoạt động du lịch của địa phương.
 
h
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tham gia trồng hoa dã quỳ

Ngay sau lễ phát động, hàng nghìn cây hoa dã quỳ đã được trồng dọc theo đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa. Được biết, tới đây sẽ có hàng vạn cây dã quỳ được ươm và trồng đại trà trên toàn tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua huyện Hướng Hóa.

Tác giả bài viết: Kiên Đồng – Thành Ánh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây