Grab dự định rót vốn vào các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam và Malaysia

Thứ năm - 01/08/2019 19:28
Theo đại diện của Grab sẽ đầu tư mạnh vào các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là tại Việt Nam và Malaysia, nhằm trở thành một siêu ứng dụng "tất cả trong một".
Startup có trụ sở ở Singapore sẽ thực hiện từ 2 - 4 vụ đầu tư chiến lược vào các startup hàng năm, đối tượng sẽ là các công ty thuộc Series B hoặc giai đoạn huy động vốn cao hơn. Hầu hết các khoản đầu tư này sẽ là thâu tóm cổ phần thiểu số. 
 
h

Cùng với đó, Grab cũng "tích cực tìm kiếm các thương vụ mua lại tiềm năng". Các lĩnh vực mục tiêu Grab dự định rót vốn là: công nghệ di động, dịch vụ tài chính, thực phẩm, hậu cần, trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học. 

Bên cạnh đó, Grab sẽ ưu tiên đầu tư vào các startup phù hợp với hoạt động kinh doanh hiện có của hãng, coi đây là yếu tố quan trọng hơn cả triển vọng tài chính.

Theo ông Chris Yeo - Giám đốc phụ trách bộ phận đầu tư Grab Ventures tiết lộ, tại cuộc phỏng vấn tờ Nikkei Asian Review. Trong đó, startup có trụ sở ở Singapore, có kế hoạch thực hiện từ 2-4 vụ đầu tư chiến lược vào các startup mỗi năm, và đối tượng sẽ là các công ty thuộc Series B hoặc giai đoạn huy động vốn cao hơn. Hầu hết các khoản đầu tư này sẽ là thâu tóm cổ phần thiểu số. Ngoài ra, Grab cũng "tích cực tìm kiếm các cơ hội thâu tóm toàn bộ doanh nghiệp".

Tác giả bài viết: Thuỳ Duyên – Văn Nhạn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây