Hãng taxi công nghệ Grab hướng đến cộng đồng – Thể hiện tinh thần thiện nguyện

Thứ năm - 04/07/2019 09:52
Trải qua 1 tháng phát động phong trào, Grab hiện đã ghi nhận số tiền lên đến 2,4 tỉ đồng từ người dùng đóng góp cho Dự án “Xây cầu đến lớp”.
Nhằm cám ơn các tấm lòng thiện nguyện trên cả nước, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab mong muốn người dùng tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình giảm thiểu khó khăn cho trẻ em các vùng khó khăn trong hành trình hướng tới tương lai.
 
h
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và ông Jerry Lim – Giám đốc Grab Việt Nam tại lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Với số tiền 2,4 tỷ đồng sau 1 tháng phát động là con số rất ấn tượng đối với Grab và dự án. Qua đó, đã cho thấy công nghệ có thể làm nhiều điều hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho cuộc sống của người Việt nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Cty taxi công nghệ Grab với cam kết thực hiện sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (#TechforGood), thông qua công nghệ để mang đến những đóng góp tích cực cho đất nước, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân và tạo nên cuộc sống an toàn hơn cho tất cả mọi người. Cùng với đó, Grab đã tạo thêm nhiều cơ hội việc làm, nâng cao khả năng kiếm thêm thu nhập, giúp mọi người tiếp cận được với những nhu cầu cơ bản của cuộc sống như giáo dục, y tế, bảo hiểm… để từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mới đây, vào ngày 23.6, tại Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) tổ chức. Trong đó, Grab Việt Nam đã thực hiện chương trình "Xây cầu đến lớp" được phát động vào cuối tháng 5 năm 2019 với mục đích xây dựng nhiều cây cầu cứng và cầu bê tông giúp học sinh vùng xa xôi hẻo lánh đến trường một cách an toàn, thuận lợi hơn. Grab Việt Nam đã ký thỏa thuận tài trợ 5 tỷ đồng để thực hiện dự án này trong năm đầu tiên tại các địa phương có điều kiện đi lại khó khăn như Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phú Yên, Phú Thọ, Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái... Sóng ong với đó, Grab cũng cam kết vào năm 2020 sẽ cùng Quỹ BTTEVN xây dựng 2 cây cầu kiên cố cho 2 xã vùng sâu thuộc tỉnh Lai Châu với tổng giá trị 2 tỷ đồng.

Dịp này, Grab và Quỹ BTTEVN cũng đã công bố địa phương đầu tiên triển khai dự án thuộc xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Cây cầu đầu tiên sẽ sớm được triển khai vào đầu tháng 7 này để kịp hoàn thiện, đón các em vào năm học mới.

Được biết trước đó, vào tháng 4 năm 2019, Grab cũng đã phát động chương trình "Chung tay nuôi em". Sau 1 tháng triển khai, Công ty đã đóng góp 1 tỷ đồng, tương đương 117.000 bữa cơm ấm nóng, đầy đủ dinh dưỡng đã được chuyển tới các em nhỏ tại vùng núi cao Tây Bắc.

Thể hiện tinh thần "Lá lành đùm lá rách" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống đó cũng đang được nhiều doanh nghiệp tiếp nối và lan toả. Mỗi doanh nghiệp có một cách thức thực hiện trách nhiệm xã hội riêng, phụ thuộc vào đặc điểm và khả năng của mình. Công nghệ vì cộng đồng là một tầm nhìn mang đúng đặc điểm của một công ty công nghệ như Grab, đó là sử dụng công nghệ để thực hiện trách nhiệm xã hội của mình: kết nối những tấm lòng thiện nguyện đến với những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Thanh Tuyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây