Lực lượng CSGT (PC08) TP. Hà Nội: Tiến hành xử phạt hơn 24.500 trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm giao thông

Thứ bảy - 17/08/2019 07:47
Mới đây, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội (PC08) đã thống kê và cho biết, sau 1 tháng thực hiện tổng kiểm tra đối với các phương tiện, đặc biệt là ô tô chở khách, ô tô vận tải container, các tổ công tác đã phát hiện hơn 24.500 trường hợp vi phạm.
Cụ thể, tính từ ngày 15.7 cho đến thời điểm này, thực hiện kế hoạch của Cục CSGT, Bộ Công an. Theo đó, lực lượng PC08 Công an TP.Hà Nội đã tổng kiểm tra xử lý phương tiện vi phạm trên địa bàn Hà Nội, lực lượng CSGT đã xử lý 1.220 xe ô tô chở khách, 44 xe container và hơn 23.000 xe máy.
 
h
Tổ công tác Đội CSGT số 7, Phòng CSGT - CATP Hà Nội lập biên bản với chủ phương tiện vi phạm trên tuyến đường Lê Văn Lương.

Trong đó, hầu hết các hành vi vi phạm chủ yếu là về nồng độ cồn; quy định về tốc độ; quy định về tránh, vượt; không có giấy phép lái xe (GPLX) hoặc GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp; không có Giấy đăng ký xe; giấy đăng ký xe bị tẩy xoá…

Bên cạnh đó, Lực lượng CSGT Công an TP.Hà Nội đã tước quyền sử dụng GPLX đối với gần 1.200 trường hợp vi phạm. Đồng thời, có 205 ô tô chở khách và 987 xe mô tô; Tạm giữ 830 phương tiện, trong đó xe mô tô là 829 trường hợp.

Theo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, chỉ trong 1 tháng thực hiện tổng kiểm soát xe thì tình hình tai nạn giao thông đã được kiềm chế. Lực lượng CSGT đã tập trung kiểm tra, kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm vào các đội tượng, hành vi vi phạm theo nội dung Kế hoạch, qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông thành phố.

Song song đó, quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ chấp hành nghiêm quy trình, quy định công tác, điều lệnh Công an Nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tư thế tác phong, văn hoá ứng xử, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mặc khác, lực lượng CSGT TP.Hà Nội đã bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại. Theo đó, nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Mặc khác, toàn bộ quá trình hoạt động trong các ca công tác đều được ghi hình bằng camera, lực lượng cũng sẽ trích xuất hình ảnh phương tiện vi phạm từ hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường để phạt "nguội" những trường hợp vi phạm.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Thành Ánh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây