Nồng ấm chương trình bóng đá gây quỹ trao 50 triệu đồng cho “sân trường em Phổ Thạnh”

Thứ hai - 01/07/2019 19:45
Chiều 29.6 vừa qua, tại Sân vận động Phú Nhuận - Tp. HCM. Anh em đồng hương Sa Huỳnh đã tổ chức chương trình Giải bóng đá giao hữu gây quỹ "SÂN TRƯỜNG EM PHỔ THẠNH". Trường tiểu học số 2 Phổ Thạnh thuộc xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Là ngôi trường của rất nhiều thế hệ học trò Xã Phổ Thạnh.
Trong mỗi chúng ta lúc nào đó cũng sẽ thốt lên câu và ước rằng: Thời gian ơi! xin hãy ngừng trôi để tôi mãi là cô, cậu học sinh, để được sống mãi dưới mái trường này. Tuy nhiên, thời gian là một đi mà không bao giờ quay trở lại, chỉ còn những dấu vết của thời gian đã đi qua, dù vui buồn thế nào cũng khiến trong mỗi chúng ta đều không thể nào quên được những ký ức của những tháng năm học trò. Đã bao mùa thi qua, đã bao mùa phượng nở…Năm tháng qua đi, chúng ta lớn lên mỗi người mỗi ngã, chỉ những người thầy, cô vẫn nơi sân trường ấy, miệt mài với bảng đen phấn trắng tiếp tục dẫn dắt những thế hệ trẻ đến với tri thức.
 
h

Bôn ba nơi đất khách quê người, mỗi khi có dịp về thăm quê đi ngang qua sân trường ấy mà lòng lại thổn thức…sự xuống cấp của cơ sở vật chất, nhất là sân trường, cứ mỗi lần trời mưa là lại nhơ nhớp, ngập nước làm cho các em nhỏ đã không có những giờ ra chơi đúng nghĩa. Vì lẻ đó, đã thôi thúc chúng ta muốn góp một phần tình cảm nhỏ bé của mình về ngôi trường xưa nhằm góp nhặt ngôi trường ấy ngày càng đẹp hơn, sạch sẽ hơn, giúp các em có một sân chơi ở trường một cách tốt nhất. 
 
h

Xuất phát từ ý nghĩa ấy, giải bóng đá tứ hùng cũng là một cầu nối kết lại những người con năm xưa ở ngôi trường này để cùng chung tay thiện nguyện góp phần kinh phí để tu sữa lại sân trường cho các em. 

Tham dự có lãnh đạo của đại diện xã Phổ Thạnh cùng nhiều quý vị quan khách, bà con Sa Huỳnh đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Cũng dịp này, xã cũng đã có bằng khen tặng các cá nhân  tại Tp.HCM có những đóng góp vì công tác an sinh cho quê nhà.
 
h

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã quyên góp được tổng số tiền là 50 triệu đồng, BTC đã trao trực tiếp cho đại diện trường tiểu học số 2 Phổ Thạnh, Thầy Nguyễn Văn Trí thay mặt trường đã nhận và có những chia sẻ về mục đích sử dụng số tiền trên theo đúng tinh thần của chương trình minh bạch và rõ ràng, đồng thời thầy gửi lời cảm ơn chân thành đến BTC cùng các mạnh thường quân, bà con Sa Huỳnh tại Tp.HCM
 
h

Theo ông Huỳnh Hữu Thạch – đại diện BTC xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo xã nhà đã có sự quan tâm, động viên kịp thời cho anh em đồng hương, xin gửi lời cảm ơn đến quý mạnh thường quân, anh em cầu thủ, khách mời là bạn bè của các cầu thủ, SVĐ Phú Nhuận, Ban trọng tài, Bình luận viên Tường Thế, Phóng viên Phan Thanh Việt, Quay phim Phủi Sài Gòn...đã cùng tạo nên một chương trình hết sức ý nghĩa này.

Tác giả bài viết: Phan Thanh Việt

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây