Quảng Trị: Lần đầu tiên phát hiện đồi mồi dứa nặng 30kg

Thứ hai - 18/03/2019 20:03
Ngày 18.3, tại xã bãi biển Gio Hải, huyện Gio Linh (Quảng Trị), Ban quản lí Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ phối hợp với chính quyền địa phương, tình nguyện viên và ngư dân Bùi Đình Khôi đã tiến hành thả cá thể đồi mồi dứa lần đầu tiên được phát tại khu vực Quảng Trị về môi trường tự nhiên.
Con đồi mồi dứa này nặng 30kg, kích thước 80x60 cm, đã được gắn thẻ mang mã số VN(C) 00005 trước khi được thả về môi trường tự nhiên.
 
h
Thả cá thể đồi mồi dứa vừa được phát hiện về tự nhiên

Trước đó, trong khi đang hành nghề khai thác cá tại ngư trường Cồn Cỏ, ngư dân Bùi Đình Khôi đã phát hiện cá thể đồi mồi dứa mắc vào lưới nên mang về trình báo với cơ quan chức năng.

Theo kỹ sư Trần Khương Cảnh, cán bộ Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ, đồi mồi dứa là một trong 7 loài rùa biển của thế giới và 5 loài rùa biển của Việt Nam được đưa vào Sách Đỏ (2007), có nguy cơ tuyệt chủng. Sự xuất hiện của rùa biển tại ngư trường Cồn Cỏ chứng tỏ hệ sinh thái môi trường biển tại Quảng Trị đang phục hồi rất tốt.

Được biết, đây là cá thể rùa biển thứ 5 được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị và ngư dân cứu hộ thành công trong năm 2019.

Tác giả bài viết: Kiên Đồng

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây