Sâu nặng nghĩa tình của lễ cưới cho 100 cặp đôi khó khăn, khuyết tật

Thứ hai - 01/07/2019 11:04
Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28.6, ngày 30.6, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (toạ lạc tại TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã tổ chức lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật ở các địa phương trong và ngoài tỉnh.
Đây là các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn chưa tổ chức được lễ cưới hoặc đã đến với nhau bằng sự tự nguyện nhưng chưa tổ chức lễ cưới. Tham gia chương trình, họ được khoác lên mình bộ áo cưới, chính thức ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của đời mình.
 
h
Lần đầu tiên các cặp đôi hạnh phúc được khoác lên mình bộ đồ cưới truyền thống
 
h

Mặc dù các cô dâu, chú rể khi tiến vào sân khấu làm lễ cưới phải nhờ đến người dìu, dẫn đường nhưng ai ai cũng rạng ngời niềm vui và hạnh phúc. Đám cưới còn có sự chung vui của khá đông quan khách, các sở, ban ngành và lãnh đạo tỉnh Bình Dương.
 
h
Các cặp vợ chồng khuyết tật tại lễ cưới tập thể.
 
h

Đám cưới tập thể này đã để lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho mọi người, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương mẹ Huỳnh Tiểu Hương "người mẹ đông con nhất Việt Nam" chia sẽ, xuất thân từ trẻ mồ côi nên bà thấu hiểu được giá trị của hạnh phúc. Cuộc đời bà chưa được một lần làm cô dâu, nên bà thấu hiểu nỗi khát khao ấy của người khó khăn, khuyết tật khi nhận được những lời chúc phúc của mọi người trong ngày cưới. Đây là ngày vui nhất đối với trung tâm khi chứng kiến đám cưới tập thể của 100 cặp đôi là những người thiếu may mắn, sinh ra không được lành lặn nhưng nhờ nghị lực vượt khó, để vượt lên số phận hòa nhập với cộng đồng.
 
h
Mẹ Huỳnh Tiểu Hương và nhà tài trợ trao nhẫn cưới, quà tặng cho các cặp đôi
 
h
 
h

Lễ cưới tập thể là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhân văn nhằm quan tâm chăm lo, tạo điều kiện để những người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được cảm xúc sống trong ngày cưới nhiều kỷ niệm và tự tin, có động lực vun đắp hạnh phúc của mình. Sự kiện sẽ thắp sáng yêu thương và lan tỏa tình cảm yêu thương, chung thủy trong mỗi gia đình và cộng đồng, là một trong các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam.
 
h
Hoa hậu đại sứ nhân ái Kim Phượng thông qua Trung tâm Nhân đạo Quê Hương gởi tặng 10.000 USD để trao tặng 1.000 phần quà, 10 xe lăn, 50 suất học bổng dài hạn (đến đại học) cho các cháu mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương.
 
h

Chung vui với các cặp đôi, Bệnh viện đa khoa Hồng Đức tặng mỗi cặp đôi cặp nhẫn cưới trị giá 2,6 triệu đồng, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương tặng mỗi gia đình 500.000 đồng cùng với phần quà một số đồ dùng trong gia đình. Ngoài ra, Hoa hậu đại sứ nhân ái Kim Phượng thông qua Trung tâm Nhân đạo Quê Hương gởi tặng 10.000 USD để trao tặng 1.000 phần quà, 10 xe lăn, 50 suất học bổng dài hạn (đến đại học) cho các cháu mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương.
 
h
Chung vui với các cặp đôi, Bệnh viện đa khoa Hồng Đức tặng mỗi cặp đôi cặp nhẫn cưới trị giá 2,6 triệu đồng.
 
h

Những năm đầu Trung tâm nhân đạo Quê Hương gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và tài chính nhưng với lòng hảo tâm của các nhà tài trợ, những mạnh thường quân thường xuyên chung tay giúp đỡ trung tâm vượt qua thử thách để tiếp tục trong việc nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi.
 
h

Hiện nay, tại mái nhà chung trung tâm nhân đạo Quê Hương đang nuôi 338 em, trong đó gần 100 em chưa đủ 3 tuổi do cha mẹ bỏ rơi khi mới lọt lòng.
 
h

Sau 18 năm thành lập, Trung tâm đã trao tặng 3.640 căn nhà tình nghĩa, 9.750 suất học bổng, giúp đỡ cho người nghèo khó khăn khoảng 38,7 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Xuân Thi

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây