TP.HCM: CSGT triển khai công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho người nước ngoài

Thứ ba - 06/08/2019 13:29
Trong 14 ngày (từ 1 đến 14.8), Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM mở đợt cao điểm tuyên truyền về ATGT đối với người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc, du lịch trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, thông qua đợt tuyên truyền lần này nhằm giúp cho người nước ngoài hiểu và chấp hành Luật Giao thông đường bộ Việt Nam.
TP.HCM là trung tâm đô thị - thương mại lớn nhất cả nước, cũng là nơi có số lượng lớn người nước ngoài đến du lịch, định cư, sinh sống, kinh doanh, học tập và làm ăn lâu dài. Thế nhưng, việc nắm bắt cũng như hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ của Việt Nam khi tham gia giao thông của các đối tượng cũng không giống nhau, vì vậy không tránh khỏi những vi phạm.
 
h
Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ với sinh viên nước ngoài tại TP.HCM

Trong đó, các chiến sĩ cảnh sát giao thông phải hết sức khéo léo, mềm dẻo, đồng thời kết hợp nhắc nhở, vận động người nước ngoài chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Đồng thời, việc kiểm tra, xử lý người nước ngoài vi phạm Luật Giao thông đường bộ sẽ được tiến hành theo đúng thủ tục, trình tự, thẩm quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam. Được biết, vào ngày 15.8 tới đây, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TP.HCM sẽ tổ chức ra quân tiến hành xử lý vi phạm hành chính và áp dụng các Luật Giao thông đường bộ.
 
h
Người nước ngoài lắng nghe CBCS CSGT tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ Việt Nam

Theo Thượng tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC08) cho biết, số lượng người nước ngoài tham gia giao thông tại TP.HCM ngày càng đông. Đồng thời, công tác xử lý vi phạm đối với người nước ngoài còn nhiều hạn chế. VÌ lẻ đó, ngay sau khi tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố có tiến triển tốt sau đợt ra quân tổng kiểm tra tất cả các loại xe trên đường, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tiếp tục mở đợt cao điểm tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho người nước ngoài trong 14 ngày (từ 1 đến 14.8). Cùng với đó, lực lượng chức năng tiếp tục mở đợt cao điểm xử lý vi phạm giao thông đối với người nước ngoài từ ngày 15.8 trở đi.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Trắc Long

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây